sua dien lanh tai nha

Làm đá hoa quả giải nhiệt ngày hè

Mùa hè nóng bức như thế này chúng ta cùng nhau khám phá làm ra những viên đá, hoa quả đủ màu sắc và cực kỳ dễ thương như thế này nha. Cách làm thì vô cùng đơn giản và dễ làm, bạn hãy cùng gia đình tham khảo dưới đây để làm và cùng với gia đình thưởng thức.

Chuẩn bị nguyên liệu để làm đá hoa quả

  • Các loại quả (tùy thích) như dâu tây, chanh, cam, táo…
  • Máy xay cầm tay
  • Các bát nhỏ
  • Muỗng
  • Các khay đá
  • Tủ lạnh

Các bước thực hiện làm đá hoa quả

Bước 1: Rửa sạch tất cả các loại trái cây. Tùy từng loại mà bạn gọt lớp vỏ ngoài, cắt nhỏ nếu hoa quả có kích thước lớn, vào từng bát riêng biệt.

lam-da-hoa-qua

Bước 2: Sử dụng máy xay cầm tay để xay nhỏ các loại hoa quả đã cắt sẵn hoặc cắt thành miếng mỏng, sao cho có càng nhiều nước càng tốt.

may_xay_sinh_to
Bước 3: Dùng chiếc muỗng nhỏ để múc nước trái cây cho vào các khay đá. Ở mỗi khay, chỉ cho lượng nước hoa quả tầm 1/4 – 1/3 khay đá. Cho khay đá vào tủ lạnh khoảng 1 tiếng để tạo đông.

Bước 4: Bạn lấy khay đá đã có lớp đông ở trên ra, tiếp tục múc các muỗng nước hoa quả khác vào khay với dung lượng như cũ…Lặp lại cho đến khi bạn hài lòng với các lớp đá của bạn. Ở đây, sử dụng 3 lớp cho mỗi khay đá, để tạo hiệu ứng cầu vồng, có các màu sắc xen kẽ.

lam-da-hoa-qua-du-mau

Bước 5: Bạn đặt tất cả các ngăn đá cho vào tủ lạnh. Hôm sau, bạn lấy những viên đá ra cho vào cốc thủy tinh cùng chút nước. Bạn đã có 1 ly nước trái cây hoàn toàn lạ miệng và mát lành.

da-hoa-qua

Bài viết liên quan
Website: Sửa Điện Lạnh Tại Nhà
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012