sua dien lanh tai nha

Cách tiết kiệm điện tối đa cho máy nước nóng

cach-tiet-kiem-dien-nang-cho-may-nuoc-nong

Vào mùa mưa thì nhu cầu sử dụng máy nước nóng khá cao. Việc biến điện năng thành nhiệt năng đòi hỏi máy nước nóng pahir sử dụng nguồn điện cao để đáp ứng đúng nhu cầu sử dụng điều này vô tình gây hao tốn điện năng sử dụng. Sau đây là những cách giúp tiết kiệm điện nước tối đa cho máy nước nóng nhà bạn.

Xem thêm: Sửa Máy Nước Nóng Tại Nhà

Chọn máy nước nóng có dung tích phù hợp.

cach-tiet-kiem-dien-nang-cho-may-nuoc-nong3

Chọn máy nước nóng có dung tích phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình là cách tốt nhất để giúp tiết kiệm điện năng. Việc bạn sử dụng máy nước nóng lơn so với nhu cầu gây hao tốn điện năng nhưng nếu chọn máy có dung tchs nhỏ hơn thì lại khiến máy nước nóng làm việc quá tải gây hư hỏng máy. Tùy vào nhu cầu sử dụng của gia đình mà chọn máy co dung tích phù hợp. Máy nước nóng 17l chỉ phù hợp cho nhwungx người độc thân hoặc cặp vợ chồng. Bên cạnh lựa chọn dung tích máy nước nóng cho phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình thì nên mua máy nước nóng của thương hiệu có uy tín, chất lượng. Bởi vì, sản phẩm của các thương hiệu uy tín, chất lượng được áp dụng nhiều công nghệ ngày hiện đại tiên tiến như Ariston, Ferroli, Panasonic…có khả năng tiết kiệm điện và đảm bảo an toàn khi sử dụng. Không nên vì thích giá rẻ mà mua những hàng trôi nổi, thương hiệu không uy tín vừa tốn kém chi phí, tiêu hao nhiều điện năng mà còn tiền ẩn nhiều nguy cơ gây nguy hiểm.

Vệ sinh, bảo trì máy nước nóng.

Máy nước nóng lâu ngày sẽ đóng cặn bẩn gây hư hỏng cũng như cản trở máy hoạt động bình thường gây hao tốn điện năng. Theo nhà sản xuất thì mỗi năm một lần bạn nên để nhân viên chuyên nghiệp đến bảo dưỡng máy nước nóng, việc bảo dưỡng này sẽ giúp bạn phat hiện ra những hư hỏng của máy nước nóng để khắc phục kip thời đồng thời giúp bạn làm sạch sâu cho máy nước nóng. Việc vệ sinh máy nước nóng không khó bạn có thể tự vệ sinh tại nhà. Bạn có thể kiểm tra máy nước nóng bằng cách dùng đơn giản là dùng bút thử điện để thử vào đường ống nước hoặc trực tiếp vào nước, từ đó giúp phát hiện sự cố sớm để giải quyết kịp thời, tiết kiệm chi phí và hạn chế xảy ra tai nạn nguy hiểm.

Xem thông tin sản phẩm.

Với những thương hiệu lớn dù “nội” hay “ngoại” họ luôn cải tiến để cung cấp cho khách hàng sản phẩm tốt nhất mà tiết kiệm điện năng là một trong những điểm chú trọng của họ, khi mua sản phẩm bạn xem sản phẩm đó có tiết kiệm điện không? Tiết kiệm được bao nhiêu? Những thông tin như vậy đều ở trong tem dán nhãn năng lượng do vậy hãy đánh giá và lựa chọn phù hợp khi mua. Ngoài ra bạn cũng nên xem về tính năng chống giật, chống bỏng của sản phẩm.

Bật máy nước nóng 15 phút trước khi sử dụng.

cach-tiet-kiem-dien-nang-cho-may-nuoc-nong1

Trong quá trình sử dụng, nhiều người dùng có thói quen hay cắm điện cho máy nước nóng suốt 24/24 giờ để đỡ tốn thời gian. Nhưng cắm điện suốt ngày như vậy cho máy nước nóng là không nên vì sẽ rất nguy hiểm, dễ gây ra rò rỉ điện do hoạt động quá tải và còn tiêu tốn rất nhiều điện năng. Cách tốt nhất không chỉ giúp tiết kiệm điện mà còn hạn chế tai nạn xảy ra là nên đun đủ nước nóng và ngắt điện trước khi sử dụng, với bình loại vừa thường thời gian đun trong khoảng 15 – 20 phút là được. Bên cạnh đó, bạn nên chú ý không để nhiệt độ bình quá cao hay công tắc điện thấp nếu nhà bạn có trẻ nhỏ.

Những thói quen gây hao tốn điện năng cho máy nước nóng.

cach-tiet-kiem-dien-nang-cho-may-nuoc-nong2

  • Để máy chạy liên tục 24/24.
  • Sử dụng chung ổ cắm cùng các thiết bị điện khác.
  • Chỉnh nhiệt độ quá nóng.
  • Bật tắt máy nước nóng liên tục.
  • Không rút phích cắm sau mỗi lần sử dụng.
  • Không sửa chữa những hư hỏng của máy nước nóng.
  • Không vệ sinh, bảo dưỡng máy nước nóng.

Bài viết liên quan
Website: Sửa Điện Lạnh Tại Nhà
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012