sua dien lanh tai nha

Nguyên nhân và cách khắc phục máy nước nóng không nóng hoặc quá nóng

nguyen-nhan-va-cach-khac-phuc-may-nuoc-nong-khong-ngong-hoac-qua-nong3
Máy nước nóng không nóng hoặc quá nóng là một trong những lỗi thường gặp khi sử dụng máy nước nóng. Nguyên nhân chủ yếu khiến máy nước nóng xảy ra những hư hỏng là thói quen sử dụng không đúng cách hay việc không vệ sinh, bảo dưỡng máy nước nóng. Máy nước nóng không nóng hay quá nóng ngoài việc gây bất tiện cho người sử dụng thì rất có thể sẽ gây ra những sự cố đáng tiếc ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng. Vì vậy việc khắc phục kịp thời là vo cùng cần thiết. Cùng chúng tôi tìm hiểu nguyên nhân và cách sửa máy nước nóng không nóng hoặc quá nóng trong bài viết dưới đây.

Nguyên nhân và cách khắc phục máy nước nóng không nóng hoặc quá nóng.

Máy nước nóng bị mất nguồn điện.
Khi không có nguồn điện thì máy không nước nóng không thể làm nóng nước. Nguyên nhân có thể do nguồn điện nhà bạn bị hư hỏng, cháy cầu chì hoặc phích cắm đã rút ra khỏi ổ cắm. Hoặc do các dây dẫn điện đã bị đứt.
Kiểm tra xem nguồn điện nhà bạn có hoạt động không. Đảm bảo nguồn điện ổn định khi máy nước nóng hoạt động. Kiểm tra tiếp các dây dẫn đến thiết bị có bị làm đứt, có vật cản trở hay bị con vật nào cắn không… nếu câu trả lời là “có” bạn cần thay mới. Kiểm tra lại nguồn điện áp đang sử dụng có ổn định không, sử dụng thêm ổn áp để đảm bảo an toàn cho người dùng và tăng tuổi thọ cho sản phẩm.
Nút canh chỉnh nhiệt độ máy nước nóng không hoạt động.
nguyen-nhan-va-cach-khac-phuc-may-nuoc-nong-khong-ngong-hoac-qua-nong1
Mỗi máy nước nóng trực tiếp đều được trang bị một nút điều chỉnh nhiệt độ để có thể phù hợp với nhiều nhu cầu sử dụng của người dùng.
Khi máy nước nóng nahf bạn không nóng hay quá nóng hãy điều chỉnh nút điều chỉnh nhiệt độ nếu tình hình vẫn không thay đổi thì việc thay thế nút chỉnh nhiệt độ là cần thiết.
Thiết bị bảo vệ an toàn của máy nước nóng.
nguyen-nhan-va-cach-khac-phuc-may-nuoc-nong-khong-ngong-hoac-qua-nong
Các máy nước nóng trực tiếp hiện nay luôn được nhà sản xuất trang bị các thiết bị an toàn giúp bảo vệ người tiêu dùng khỏi nhwunxg sự cố đáng tiếc. Khi phát hiện nguy hiểm cho người dùng thì các thiết bị này sẽ hoạt động ngắt tất cả nguồn điện và nguồn nước của máy nước nóng.
Khi bạn gặp phải trường hợp máy nước nóng bị mất nguồn điện, công suất cao quá mức cho phép, bạn nên kiểm tra lại xem ELCB/ELB chống giật có bị ngắt, bị hỏng không, nếu đã bị ngắt bạn chỉ cần mở lại, nếu hỏng cần gọi thợ đến sửa.
Board máy nước nóng bị hư.
Board máy nước nóng là thiết bị điều chỉnh tất cả các hoạt động và chương trình của máy nước nóng. Khi board máy bị hư thì máy sẽ không hoạt động như nhu cầu của bạn dẫn đến tình trạng nước quá nóng hoặc không nóng. Nếu tệ hơn thì máy sẽ không hoạt động.
Việc thay thế board mạch là cần thiết. vấn đề này bạn không nên tự sửa chữa, nên ngắt nguồn điện và liên lạc với trung tâm bảo hành hoặc tiệm sửa chữa đến làm việc.
Áp lực nước quá mạnh hoặc quá yếu.
Nếu áp lực nước quá mạnh thì thanh điện trở không kịp đốt nóng hay nếu áp lực nước quá yếu lúc này nước sẽ rất nóng.
Bạn cần tắt máy nước nóng sau đó điều chỉnh lại 2 nút bơm và lượng nước ở mức thích hợp thì máy sẽ làm nóng bình thường trở lại. Nếu nguồn nước nhà bạn quá yếu hãy sử dụng bơm tăng áp cho amys nước nóng không có bơm tăng áp hoặc thay đổi vị trí lắp đặt máy nước nóng để đảm bảo áp lực nước luôn ổn định.
Máy nước nóng trực tiếp đòi hỏi việc đảm bảo an toàn cao nên khi tiến hành lắp đặt, sửa chãu nếu không có tay nghề và đầy đủ dụng cụ bạ hãy nhờ đến những người thợ chuyên nghiệp để họ tiến hành kiểm tra và sửa chữa tránh những sự cố đáng tiếc xảy ra. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sửa máy nước nóng với đội ngũ nhân viên tay nghề cao chúng tôi cam kết mang lại dịch vụ sửa máy nước nóng tại nhà chất lượng nhất TP.HCM.

Liên hệ: 028.6689.0000 – 0976.110.765

Bài viết liên quan
Website: Sửa Điện Lạnh Tại Nhà
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012