sua dien lanh tai nha

Tư vấn mua máy lạnh phù hợp với bạn

tu-van-mua-may-lanh-phu-hop-voi-ban5
Lựa chọn máy lạnh phù hợp với gia đình là việc không hề đơn giản. Ngoài việc phải lựa chọn máy lạnh có công suất phù hợp với diện tích phòng thì việc lựa chọn máy lạnh phù hợp với nhu cầu sử dụng làm sao để vừa phát huy hết khả năng làm việc của máy lạnh, vừa đảm bảo tuổi thọ cho máy mà không gây hại cho người sử dụng. Khi mua máy lạnh chúng ta thường có thói quen để nhân viên bán hàng tư vấn và lựa chọn theo tư vấn đó mà ít khi tự mình tìm hiểu để lựa chọn một máy lạnh phù hợp cho gia đình, điều này nhiều khi sẽ khiến bạn mua nhầm máy lạnh. Một máy lạnh sẽ phát huy hiệu quả khi có những đặc điểm sau: tiết kiệm điện, phù hợp với diện tích phòng, đúng mục đích sử dụng, độ bền cao, công suất làm việc ổn định, hãng sản xuất đáng tin cậy… Nên tìm hiểu kỹ để lựa chọn một máy lạnh ưng ý.

Chọn máy lạnh có công suất phù hợp với phòng.

tu-van-mua-may-lanh-phu-hop-voi-ban3
Yếu tố đầu tiên là chọn công suất máy lạnh phù hợp với diện tích căn phòng của bạn, tại sao phải nên vậy? Vì nếu công suất máy lạnh nhỏ hơn so với diện tích căn phòng có thể làm máy lạnh chạy quá công suất, không làm lạnh được phòng thậm chí có thể hỏng máy. Hoặc nếu chọn mua điều hòa hay máy lạnh công suất quá lớn so với diện tích phòng, đều này sẽ lãng phí điện khi vận hành. Để đảm bảo không quá tải khi sử dụng máy lạnh, bạn cũng có thể lựa chọn công suất dư ra một chút so với diện tích nói trên nếu phòng thường xuyên có nhiều người, hay phòng có cửa kính thường xuyên bị rọi nắng.
Công thức tính công suất máy lạnh
Công thức tính công suất máy lạnh chủ yếu dựa vào diện tích, thể tích không gian cần làm lạnh. Ta có thể áp dụng công thức: 1 m2 x 600 BTU. Trong đó, BTU là đơn vị nhiệt của Anh, được dùng để đo công suất của các thiết bị sưởi hoặc làm lạnh.
Nếu V (m3) là thể tích phòng (=diện tích sàn (m2) x chiều cao đến trần (m))
Ta có: 1 m3 ~ 200 Btu, mà công suất máy nén là 1Hp = 9000 Btu
→ 1 m3 ~ (200/9000) Hp
→ 1Hp ~ 45 m3
Công thức: Hp = V x 2/90
Kinh nghiệm thực tế: Ước lượng trong khoảng 1 Hp dung cho phòng có thể tích 35 – 45 m3

Cách tính cho từng mục đích sử dụng điều hòa

Máy lạnh cho phòng gia đình
tu-van-mua-may-lanh-phu-hop-voi-ban1
Thông thường, máy lạnh cho hộ gia đình thường có công suất nhỏ bởi vì nó không phải cần làm lạnh quá nhiều. Tuy nhiên, nếu không gian phòng mà bạn đặt máy lạnh là phòng khách hoặc bếp thì nên cộng thêm 0.5 HP bởi vì ở đó thường có nhiều người và có lượng nhiệt tỏa ra tương đối lớn
Máy lạnh cho quán cafe, Nhà hàng, karaoke
tu-van-mua-may-lanh-phu-hop
Do đặc thù riêng của loại không gian này là có lúc rất đông người và có quạt hút thông gió nên phải chọn công suất theo lúc có mật độ tải cao nhất (nhiệt do người tỏa ra, các thiết bị tỏa nhiệt, lượng nhiệt mất đi do thông gió)
Thể tích khoản 30 m3 = 1.0 Hp
Thể tích khoản 45 m3 = 1.5 Hp
Thể tích khoản 65 m3 = 2.0 Hp
c. Máy lạnh cho Khách sạn
tu-van-mua-may-lanh-phu-hop-voi-ban
Do đặc thù khách sạn khách thuê phòng ngắn hạn nên họ thường yêu cầu máy phải làm lạnh nhanh từ khi bước vào phòng nên ta tính công suất phải cao hơn phòng ngủ gia đình.
Thể tích khoản < 35 m3 = 1.0 Hp
Thể tích khoản < 55 m3 = 1.5 Hp
Thể tích khoản < 70 m3 = 2.0 Hp
d. Máy lạnh cho Văn phòng làm việc
tu-van-mua-may-lanh-phu-hop-voi-ban4
Ở đây ta chọn chuẩn là văn phòng làm việc số lượng người ổn định có trang bị máy tính làm việc cho mỗi người, máy photo, máy fax, máy in, cửa kiếng…nếu trường hợp ít người và số lượng máy thiết bị không nhiều có thể tính như Máy lạnh cho phòng khách gia đình.
Thể tích từ 35-45 m3 = 1.0 Hp
Thể tích từ 40-60 m3 = 1.5 Hp
Thể tích từ 60-80 m3 = 2.0 Hp

Sử dụng các chức năng được tích hợp trong máy lạnh.

Hiện nay, trên thị trường có hàng trăm loại điều hòa với các tên tuổi, công suất, các tính năng khác nhau. Khi lựa chọn, hầu hết người tiêu dùng chỉ quan tâm đến công suất, giá sản phẩm mà không mấy chú ý đến các tính năng phong phú và hữu ích và các dòng điều hòa đã được các hãng điện tử nỗ lực phát triển cho các dòng sản phẩm. Các tính năng này giúp ích rất nhiều cho người dùng như tính năng hẹn giờ, tính năng lọc không khí… Áp dụng các tính năng này giúp máy lạnh phát huy hiệu quả hơn.

Phải tiết kiệm điện cho người sử dụng

tu-van-mua-may-lanh-phu-hop-voi-ban2
Vấn đề điện cực kỳ quan trọng. Nên chọn những dòng máy lạnh tiết kiệm điện. Mùa hè, bên cạnh việc sử dụng các các thiết bị điện trong nhà như tủ lạnh, điều hòa, quạt điện, máy giặt, bếp điện tăng lên, là nỗi lo của các gia đình về chi phí tiền điện hàng tháng, về tình trạng quá tải điện, sập nguồn… Lựa chọn một máy lạnh hay điều hòa khả năng tiết kiệm điện là yếu tố quan trọng người tiêu dùng thường quan tâm khi mua sắm.
Những chiếc điều hòa thế hệ mới sử dụng công nghệ Inverter là các loại điều hòa tiết kiệm điện nhất hiện nay được người tiêu dùng ưa chuộng. Ví dụ, như một chiếc điều hòa Inverter của hãng điện tử LG đời mới có tính năng chủ động kiểm soát năng lượng – có thể giúp tiết kiệm tới 60% điện năng, mức tiết kiệm điện tối đa đạt tiêu chuẩn 5 sao về khả năng tiết kiệm điện do Bộ Công thương cấp.

Chọn loại máy lạnh có thương hiệu và giá hơp lý

Hiện nay, trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm điều hòa của các hãng. Top 5 thương hiệu điều hòa hiện nay ở Việt Nam là LG, Daikin, Panasonic, Samsung và Toshiba. Tuy nhiên, cùng công suất, giá các dòng sản phẩm điều hòa của các hãng có nhà máy tại Việt Nam thường chênh so với các hãng nhập khẩu từ 1 thậm chí đến 3 triệu đồng.
Theo các chuyên gia sửa máy lạnh tại nhà, người dùng nên tìm hiểu kỹ về các tính năng và giá trị sử dụng sản phẩm để lựa chọn sản phẩm phù hợp, không nên quá bị chi phối vào thương hiệu. Ví dụ, với giá tiền khoảng 8 triệu đồng bạn có thể mua được một chiếc điều hòa sản xuất trong nước nhưng công nghệ mới Inverter tiết kiệm điện sản xuất trong nước thay vì chiếc điều hòa nhập khẩu đời cũ không có công nghệ Inverter.
Máy lạnh chỉ phát huy tác dụng khi đáp ứng đúng, đủ nhu cầu của người dùng vì vậy việc lựa chọn máy lạnh phù hợp cho gia đình nên được cân nhắc. Lựa chọn máy lạnh phù hợp gia đình vừa giúp bạn tiết kiệm được kha khá tiền điện, giảm chi phí sưa máy lạnh mà tăng tuổi thọ của máy. Với những chia sẽ trên chúng tôi hi vọng đã cung cấp đầy đủ thông tin để quý khách tự lựa chọn máy lạnh cho gia đình mình. Nếu còn thắc mắc hay cần trao đổi hãy liên hệ với chúng tôi theo số: 028.6689.0000 – 0976.110.765

Bài viết liên quan
Website: Sửa Điện Lạnh Tại Nhà
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012