sua dien lanh tai nha

Những nguyên nhân làm giảm tuổi thọ của máy giặt

nguyen-nhan-lam-giam-tuoi-tho-cua-may-giat

Máy giặt nhà bạn sử dụng thời gian thường xảy ra các lỗi hư hỏng, khi giặt quần áo các dây kéo, móc khóa…Người dùng không để ý lường trước được những cái nhỏ nhặt có thể sẽ làm giảm tuổi thọ của máy giặt. Những gia đình sử dụng máy giặt nên tìm hiểu và khắc phục.

Những nguyên nhân làm giảm tuổi thọ của máy giặt

Quần áo bị ướt

Quần áo ướt để trong máy giặt một thời gian dài sẽ có mùi hôi khó chịu, tạo môi trường thuận lợi để nấm mốc xuất hiện và sinh sôi trên quần áo và cả trong máy giặt.

Cách khắc phục: Không nên để lâu quần áo sau khi giặt xong trong máy giặt, nếu có để quên thì hãy lấy quần áo đã giặt xong ra khỏi máy giặt ngay lập tức. Vì một số lý do nên bạn không thể phơi quần áo luôn, bỏ chúng vào trong những chiếc giỏ nhựa, để ở khu vực thông thoáng nhằm giảm nguy cơ sinh ra mùi hôi và nấm mốc. Nếu bạn thậm chí không thể lấy quần áo ra thì ít nhất phải mở cửa máy giặt.

Cho quá nhiều chất giặt tẩy

Nhiều người cho rằng sử dụng càng nhiều chất giặt tẩy thì quần áo càng được giặt sạch hơn. Trên thực tế nó để lại một lượng cặn xà phòng rất lớn trên quần áo và các phần khác nhau của máy giặt. Bảng điều khiến chính là bộ phận dễ bị hư hại nhất do cặn xà phòng.

Cách khắc phục: Đọc kỹ hướng dẫn của từng loại chất giặt tẩy để điều chỉnh liều lượng phù hợp với số quần áo cần giặt.

Cắm điện máy giặt quá lâu

Dòng điện tăng giảm đột ngột sẽ gây tổn hại nghiêm trọng đến các mạch điện và làm tan chảy các thành phần nhựa của bất kỳ thiết bị nào có chứa bộ vi xử lý, chẳng hạn như tủ lạnh, máy tính và máy giặt.

Cách khắc phục: Bảo vệ tất cả các thiết bị đắt tiền bằng cách thiết lập hệ thống điện ổn định. Nên rút phích cắm điện hoặc ngắt nguồn điện của máy giặt khi không sử dụng.

ve-sinh-may-giat

Không vệ sinh máy giặt thường xuyên

Trong quá trình sử dụng bột giặt cùng với những vết bẩn bám trên quần áo rơi ra máy giặt, đây chính là những nguyên nhân dẫn đến máy giặt giảm tuổi thọ.

Cách khắc phục: Nên vệ sinh máy giặt định kỳ, hãy thỉnh thoảng giặt rỗng với chế độ giặt nước nóng sẽ giúp làm tan các cặn bẩn bám trong lồng giặt.

Dây khóa kéo quần, áo

Bên cạnh những chiếc móc/nút quần áo, dây khóa kéo có thể bị mắc vào các lỗ trống bên trong lồng giặt. Chúng còn gây ra vết xước nghiêm trọng trên cánh cửa của loại máy giặt cửa trước. Những vết xước này không chỉ làm giảm thẩm mỹ mà còn có khả năng xảy ra vụ nổ kính trong quá trình sử dụng.

Cách khắc phục: Trước khi khởi động máy giặt, chắc chắn tất cả các dây khóa kéo trên quần áo đều được kéo lên hoàn chỉnh

Móc khóa đồ lót

Đồ lót phụ nữ, đặc biệt là áo ngực được thiết kế rất tỉ mỉ, tinh tế nhưng chúng vẫn có những chi tiết thô cứng khiến máy giặt phải giảm tuổi thọ. Bởi vì, móc khóa và gọng áo có thể phá hỏng lồng giặt.

Cách khắc phục: Giặt tay hoặc sử dụng túi giặt là 2 cách đơn giản để bảo vệ cả đồ lót lẫn máy giặt. Bạn có thể tận dụng vỏ gối cũ thay thế túi giặt để tiết kiệm chi phí.

Sử dụng nước lạnh

Mặc dù giặt quần áo với nước lạnh giúp tiết kiệm năng lượng và giảm sự co rút, phai màu quần áo, nhất là quần áo làm bằng chất liệu sợi tự nhiên. Tuy nhiên, máy giặt của bạn sẽ hoạt động tốt hơn và có mùi dễ chịu hơn nếu thường xuyên thực hiện chu kỳ bảo dưỡng với nước nóng.

Cách khắc phục: Làm trống máy giặt, thiết lập chế độ nước nóng nhất, thêm một cốc giấm ăn và khởi động máy chạy đủ một chu kỳ giặt để loại bỏ hoàn toàn cặn bột giặt, cặn vôi tích tụ lâu ngày. Thực hiện chu kỳ bảo dưỡng ít nhất 1 lần/tháng.

Cho quá nhiều quần áo vào máy giặt

Giặt quá nhiều quần áo trong 1 lần, vượt quá quy định có xu hướng làm hao mòn hệ thống dây cu-roa và vòng bi của máy.

Cách khắc phục: Kiểm tra thật kỹ số cân nặng cho phép trong mỗi lần giặt từ hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất.

Tiền xu

Một vật kim loại quen thuộc khác có hại cho máy giặt của bạn chính là tiền xu. Tiền xu bị bỏ quên trong túi quần, túi áo chắc chắn sẽ gây ra sự va đập lớn với lồng giặt và cánh cửa máy giặt với một lực mạnh hơn gấp nhiều lần so với dây khóa kéo và móc khóa.

Cách khắc phục: Kiểm tra toàn bộ các túi trên quần áo trước khi bỏ chúng vào máy giặt.

Hãy liên hệ cho trung tâm sửa máy giặt của chúng tôi nếu quý khách cần tư vấn hoặc sửa chữa, vệ sinh máy giặt. Tổng đài: 028.6689.0000- 0976.110.765

Bài viết liên quan
Website: Sửa Điện Lạnh Tại Nhà
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012