sua dien lanh tai nha

Sử dụng các thiết bị tiết kiệm điện

Sử dụng điện làm sao cho tiết kiệm và tránh lãng phí là những điều mà hầu hết mọi người điều quan tâm. Vấn đề này không chỉ phụ thuộc vào cách sử dụng mà còn chính từ khâu mua sắm và chọn lựa.

su-dung-tiet-kiem-dien

Chọn lựa sản phẩm tiết kiệm điện 

Đèn chiếu sáng là thiết bị điện được sử dụng nhiều nhất trong gia đình. Hãy lựa chọn bóng đèn tuýt và compact thay vì sử dụng bóng đèn tròn. Vì mức tiêu thụ của loại bóng tròn gấp 3 – 4 lần so với bóng tuýt.

Những sản phẩm điện điện tử – điện lạnh càng hiện đại thì khả năng tiết kiệm điện càng cao. Vì nhà sản xuất ngày càng quan tâm nhiều hơn đến nhu cầu của người tiêu dùng và những sản phẩm tránh làm tiêu hao tài nguyên. Với những máy lạnh, máy giặt, tủ lạnh, lò vi sóng được trang bị công nghệ biến tần (inverter). Ngoài ra, chúng còn được trang bị thêm các mức độ sử dụng theo nhu cầu.

nhan-nang-luong-may-lanh

Người tiêu dùng có thể biết khả năng tiết kiệm điện của sản phẩm dựa vào Nhãn so sánh năng lượng. Càng nhiều ngôi sao được chọn thì khả năng tiết kiệm càng cao.

Kỹ thuật lắp ráp hợp lý và khoa học

Đi các đường dây điện, đường ống đồng (với máy lạnh) và lắp đặt các thiết bị hợp lý. Hãy tận dụng ánh sáng, và không gian để hạn chế nhu cầu sử dụng các thiết bị này. Như máy bơm đặt ở vị trí thích hợp sẽ giúp bể nước nhanh đầy hơn. Hay tường nhà nên sử dụng màu sáng và tận dụng ánh sáng tự nhiên để tiết kiệm một phần ánh sáng điện, tạo các giếng trời,… Để tạo không gian thoáng mát, ánh sáng tự nhiên.

Sử dụng 

Tủ lạnh: Hạn chế mở cửa tủ lạnh nhiều. Nhiệt độ bên trong tủ lạnh chỉ cần để ở chế độ 3 – 6 độ C, với ngăn đá thì từ – 15 đến -18 độ C. Bởi ở chế độ lạnh hơn 10 độ C, máy sẽ tiêu tốn thêm 25% điện năng. Chú ý đến cánh cửa tủ lạnh, khi thấy có hiện tượng bị hở ron/gioăng cao su thì cần phải thay ron cửa tủ lạnh ngay, hay khi phát hiện tủ lạnh bị hư, hở những bộ phận máy nén cũng vậy.

Quạt: Cho chạy ở tốc độ thích hợp để tiết kiệm điện vì quạt càng chạy nhanh càng tốn điện.

Máy lạnh: Để nhiệt độ ở mức trên 20 độ C, vì cao hơn 10 độ C thì tiết kiệm được 10% điện năng. Nếu thường xuyên vệ sinh máy lạnh, nạp gas máy lạnh thì khả năng tiết kiệm điện là từ 5 – 7%, mà lại tốt cho tuổi thọ của máy.

Máy tính: Màn hình máy tính có độ sáng càng cao thì càng tốn điện. Nên tắt máy tính nếu như bạn không có ý định dùng trong vòng 15 phút, hãy chọn chế độ tiết kiệm điện năng trong máy tính (Screen Save) để vừa bảo vệ được máy, vừa giảm được khoảng 55% lượng điện năng tiêu thụ trong thời gian tạm dừng sử dụng máy (down-time).

Ti vi: Không nên để màn hình ở chế độ quá sáng sẽ giảm được điện năng tiêu thụ, không nên tắt tivi bằng điều khiển từ xa mà nên tắt bằng cách ấn nút ở máy. Chọn kích cỡ màn hình phù hợp với diện tích chỗ ở, vì tivi càng to càng tốn điện.

cho-quan-ao-vua-du

Máy giặt: Chỉ dùng máy giặt khi đủ lượng quần áo để giặt và chỉ dùng chế độ giặt nước nóng khi thật cần thiết.

Bàn ủi: Không dùng trong phòng có bật máy lạnh hoặc khi quần áo còn ướt. Lau sạch bề mặt kim loại của bàn ủi sẽ giúp thiết bị hoạt động hiệu quả hơn. Sau khi tắt điện, vẫn còn có thể ủi phẳng được 1 – 2 bộ quần áo nữa, do vậy cần tận dụng lợi thế này. Không nên ủi điện vào những giờ cao điểm.

Bài viết liên quan
Website: Sửa Điện Lạnh Tại Nhà
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012