sua dien lanh tai nha

Hướng dẫn cách lắp đặt máy giặt Sanyo

Mỗi máy giặt có nhiều chức năng và cách vận hành cũng khác nhau nên việc lắp đặt cần phải chú ý. Đôi khi bạn lắp đặt sai một vị trí cũng dẫn đến máy giặt bị lỗi không hoạt động được và trong quá trình hoạt động tuổi thọ cũng sẽ giảm đi. Trước khi lắp đặt máy giặt bạn nên đọc kỹ các hướng dẫn rồi mới tiến hành làm. Nếu bạn có quên cách lắp đặt hoặc bị mất sách hướng dẫn thì dưới đây là cách hướng dẫn mà công ty sửa chữa điện lạnh của chúng tôi đưa ra để giúp bạn.

Hướng dẫn cách lắp đặt máy giặt Sanyo

1/ Mở bao bì máy giặt

Gỡ bỏ tất cả bao gói, chốt bảo vệ khi vận chuyển trước khi lắp đặt máy giặt Sanyo.

Đặt máy nằm ngửa, tháo bỏ miếng xốp bảo vệ môtơ sau đó lắp tấm bảo vệ đáy của máy giặt vào.

Bịt tất cả các lỗ trên thân máy giặt bằng các nút nhựa, có thể tìm thấy trong túi đựng sách hướng dẫn.

2/ Vị trí đặt máy giặt

huong-dan-cach-lap-dat-may-giat-sanyo

Vị trí đặt máy cần đủ rộng để thao tác sử dụng máy được thuận tiện dễ dàng. Nơi đặt máy cần phẳng, không bị đọng nước. Các bề mặt của thùng máy đặt cách tường ít nhất 5cm, thoáng để tránh ẩm mốc và rỉ vỏ máy, điều chỉnh chân máy để máy cân bằng ở vị trí thẳng đứng, không nghiêng, không cập kênh.

3/ Nguồn điện cấp cho máy giặt Sanyo

Nguồn điện cấp cho máy phải ở gần máy và đủ điện áp làm việc (thường là 220V – 240V).

Ổ cắm điện phải tiếp xúc tốt, không được có chỗ hở hoặc rò điện. Cần có dây tiếp đất để đảm bảo an toàn về điện cho máy và người sử dụng.

4/ Nguồn nước cấp cho máy giặt Sanyo

Nguồn nước cấp cho máy giặt Sanyo phải có ở gần máy và có áp suất tối thiểu 0,3atm (tương đương cột nước vào máy khoảng 3,5m) đảm bảo nước nạp vào máy giặt không bị yếu quá, thời gian nạp nước bị lâu.

Các chỗ nối ống cấp nước vào máy giặt cần xiết đủ chặt, không rò rỉ nước hoặc tuột ống khi máy làm việc.

Tùy vị trí đặt máy, có thể đặt ống xả nước thải của máy giặt Sanyo ở bên phải hay bên trái hoặc phía sau.

5/ Chuẩn bị đồ trước khi giặt

Kiểm tra bỏ hết các vật lạ, cứng còn sót trong đồ giặt.

Không giặt lẫn đồ giặt có thể bị phai màu dưới tác dụng của chất tẩy hoặc xà phòng giặt với đồ giặt khác nhau, nhất là đồ sáng màu.

Nên giặt đồ mềm, mỏng và đồ cứng, dày nặng riêng

Không giặt lẫn đồ quá bẩn với đồ ít bẩn, đồ giặt dính dầu mỡ hoặc vết bẩn khó sạch nên giặt sơ bộ bằng tay trước khi cho vào máy giặt.

Cần chọn chế độ giặt thích hợp như: mức nước, thời gian giặt, số lần giũ, thời gian vắt, nhiệt độ nước giặt (với máy có gia nhiệt) và lượng bột giặt.

Để đảm bảo giặt được mau sạch mà tốn ít điện năng, ít nước chế độ giặt được chọn chủ yếu phụ thuộc vào: lượng đồ giặt, chất liệu vải và mức độ bẩn của đồ giặt.

6/ Sử dụng máy giặt hiệu quả

huong-dan-cach-lap-dat-may-giat-sanyo-1

Sau 3 ngày nên vệ sinh lưới lọc cặn bẩn trong thùng giặt

Sau 2 tháng sử dụng nên làm vệ sinh các lưới lọc nước vào, hộc nạp xà phòng và ống dẫn nước thải, lau chùi máy bằng vải mềm. Chú ý trước khi làm vệ sinh cần rút phích cắm điện của máy ra khỏi nguồn điện.

Trước khi nghỉ một thời gian dài không dùng máy, cho máy chạy ở chế độ vắt trong 3 phút để thoát hết nước trong thùng máy ra ngoài. Với máy cửa ngang sử dụng bơm nước thải thì hạ đường nước thoát xuống thấp nhất để cho thoát nước dễ dàng. Mở nắp máy khoảng 2 giờ để máy được khô. Tháo đường ống cấp nước và dây nguồn của máy cuộn lại cho gọn gàng.

Bài viết liên quan
Website: Sửa Điện Lạnh Tại Nhà
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012