sua dien lanh tai nha

Kiểm tra máy giặt bị rò rỉ nước

may-giat-bi-chay-nuoc

Máy giặt nhà bạn bị chảy nước và tràn ra sàn nhà. Hãy kiểm tra xem nguyên nhân và từ đâu và khắc phục như thế nào. Chuyên viên sửa máy giặt tại nhà sẽ hướng dẫn sửa chữa theo từng vị trí bị rò rỉ nước.

Vị trí lắp đặt máy giặt – Quá tải

Hãy kiểm tra máy giặt có được đặt trên bề mặt bằng phẳng không. Hãy kê lại các chân máy giặt hoặc lắp sang một vị trí khác. Lượng quần áo giặt quá tải cũng làm cho nước bị tràn ra ngoài. Chỉ nên giặt đúng khối lượng đã quy định, để kéo dài tuổi thọ của máy giặt.

Quá nhiều bọt xà phòng

Xảy ra khi cho quá nhiều bột giặt, chất tẩy có nhiều bọt. Chính bọt xà phòng sẽ làm cho nước bị tràn ra ngoài. Tốt nhất là nên sử dụng những chất tẩy chuyên dụng cho máy giặt.

Van – Ống dây

Đường ống dây cấp nước vào

Tắt nguồn nước cấp vào. Tháo ống dây ra thì ta thấy ở phần mối nối có 1 miếng cao su (miệng đệm). Thời gian sử dụng lâu sẽ làm cho miếng cao su này không còn co giãn tốt. Hãy thay miếng cao su cùng kích cỡ và đặt vào vị trí. Kiểm tra van nối có những con ốt vít. Do quá trình tiếp xúc với nước thì sẽ gây ra hiện tượng bị rỉ sét. Lúc này thì thay luôn sợi dây. Trường hợp bị hư van cấp nước (Mô tơ cấp) thì phải liên hệ thợ sửa máy giặt đến kiểm tra.

duong-ong-xa-nuoc

Đường ống dây nước xả

Nguyên nhân này thường là do ống nước ngay đầu nối bị lỏng, không khớp với nhau. Hãy làm chặt mối, có thể sử dụng cao su non bao quanh ống dây và lắp vào đường ống thoát. Đường ống cống thoát nước bị nghẹt hay không thoát được cũng có hiện tượng nước xả bị tràn ngược lại. Trong trường hợp bị hư van thì hãy liên hệ thợ sửa máy giặt.

Bên trong máy giặt

Tháo nắp vỏ máy của máy giặt ra. Khởi động chu trình cấp nước vào. Lúc này sẽ thấy vị trí rỏ rỉ nước. Những con ốc, vít, khớp máy sẽ ngăn không cho nước chảy ra trong khi máy bơm đang hoạt động. Nhưng theo thời gian sử dụng, dưới tác động của môi trường và chu trình hoạt động mà những linh kiện này cũng sẽ bị hao mòn, gỉ sét, gãy. Hãy thay mới những linh kiện này. Trong trường hợp không thể thay mới được hoặc hư hỏng quá nhiều thì thay thế máy bơm mới.

Bài viết liên quan
Website: Sửa Điện Lạnh Tại Nhà
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012