sua dien lanh tai nha

Sử dụng máy giặt tiết kiệm điện

lua-chon-may-giat-tiet-kiem-dien

Hiện nay kinh tế đang ngày càng phát triển, thì nhu cầu sử dụng máy giặt cũng ngày càng tăng và làm cho mức tiêu thụ điện nước cũng tăng theo. Vì vậy sử dụng máy giặt như thế nào để giảm lượng tiêu thụ điện là rất quan trong và cần thiết của mỗi gia đình. Hãy tham khảo một vài điều dưới đây để sử dụng máy giặt tiết kiệm điện.

Lựa chọn mua máy giặt phù hợp

Chọn máy giặt theo công suất phù hợp và nhu cầu sử dụng của bạn sẽ ít hao tổn điện năng hơn việc máy phải hoạt động với công suất quá lớn, quá nhỏ so với yêu cầu.

Máy giặt lồng đứng phù hợp với gia đình có không gian vị trí lắp đặt chật hẹp, dễ thao tác. Loại máy giặt lồng đứng này khi giặt hay bị xoắn đồ giặt, tốt độ vắt không cao, tiếng ồn của động cơ rất lớn và tiêu thụ điện và nước cao nhất. Có giá thành rẻ hơn so với các loại máy giặt khác.

Máy giặt lồng ngang phù hợp với gia đình có không gian vị trí lắp đặt rộng. Máy có nhiều chế độ giặt, có kèm tính năng giặt nóng và sấy, giá thành cao. Loại máy này khi giặt hay bị xoắn, tốt độ vắt không cao, tiếng ồn của động cơ rất lớn và nó có tính năng tiết kiệm điện, nước.

Máy giặt lồng nghiêng phù hợp với gia đình có không gian vị trí lắp đặt rộng. Máy có nhiều chế độ giặt, có kèm tính năng giặt nóng và sấy. Có giá thành đắt hơn so với loại lồng đứng.  Loại máy giặt lồng nghiêng khi giặt quần áo không bị xoắn, tốc độ vắt cao, máy chạy êm. Có tính năng tiết kiệm điện, nước.

Chọn nhiệt độ nước thích hợp

Với những quần áo không quá dơ bẩn, chỉ cần giặt sơ qua, và nên chọn nước có mức nhiệt độ thấp.

Không giặt ở chế độ nước nóng khi không cần thiết. Khi giặt nước nóng, chỉ nên đặt ở nhiệt độ 40độ C- 50 độ C.

Chọn chế độ vắt theo độ ẩm không khí và vị trí phơi quần áo. Chỉ dùng tốc độ vắt tối đa khi độ ẩm không khí trên 80% và phơi ở nơi có mái che.

Nếu sau khi giặt xong sẽ sấy quần áo, bạn nên chọn chế độ vắt cao nhất. Bạn cũng nên lưu ý thường xuyên vệ sinh lưới lọc máy bơm của máy giặt.

Giặt quần áo với số lượng vừa đủ giúp tiết kiệm điện

Chỉ giặt quần áo khi có đủ lượng quần áo để giặt.

Phân loại quần áo để giặt theo mức độ bẩn để chọn chương trình giặt phù hợp như: Chương trình giặt thông thường, chương trình giặt ngắn…

Nếu quần áo có bùn đất bám vào, hãy ngâm trước ít nhất 20 phút trước khi cho vào máy giặt để giặt nhanh sạch hơn cũng như tránh bùn đất két trong máy giặt.

Nên để nhiệt độ nước ở mức thấp nhất.

Khối lượng đồ mỗi lần giặt ít hơn so với số lượng quy định thì cũng không làm máy giặt tiêu thụ nước và điện ít đi.

Tránh làm hỏng động cơ hay mòn trục bi không nên giặt ít hoặc chia làm nhiều lần giặt khác nhau.

Với gia đình có từ 4 đến 5 người thì nên lựa chọn máy giặt có khối lượng giặt từ 5,5kg đến 6,5kg/mẻ và tốc độ vắt (tối đa) từ 550 đến 650 vòng/phút là đủ đáp ứng nhu cầu giặt.

Sử dụng chương trình giặt vải cotton

Máy giặt hiện nay thường có nhiều chương trình giặt với nhiều chất liệu vải khác nhau từ jeans, len, thun, cotton,… tùy theo mức độ sạch, bẩn của đồ giặt mà chọn chương trình giặt khác nhau.

Quần áo không quá dơ bẩn, tốt nhất nên chọn chế độ giặt vải cotton. Chương trình này sẽ giặt hiệu quả hơn các chương trình khác do tiêu thụ ít nước và điện năng hơn trên mỗi kg đồ, đồng thời cho phép bạn giặt lượng quần áo đầy với kết quả tối ưu, tiết kiệm nhất.

Vệ sinh máy giặt định kỳ

tiet-kiem-dien

Máy giặt sau thời gian sử dụng thường xảy ra sự cố hư hỏng khó tránh, để giảm thiểu tình trạng đó nên thường xuyên vệ sinh, bảo dưỡng máy giặt để tránh tình trạng máy hỏng hóc, hư hại gây tiêu tốn điện năng.

Bài viết liên quan
Website: Sửa Điện Lạnh Tại Nhà
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012