sua dien lanh tai nha

Nguyên tắc dùng máy lạnh đúng cách cho trẻ nhỏ

Thời tiết nắng nóng hiện nay việc dùng máy lạnh thường xuyên là chuyện bình thường. Tuy nhiên nếu trong nhà có trẻ nhỏ thì không nên lạm dụng máy lạnh, chỉ sử dụng khi nào cảm thấy cần thiết thôi. Nếu lạm dụng việc sử dụng máy lạnh sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe trẻ nhỏ như viêm họng, ho, sốt… Hãy cùng trung tâm sửa điện lạnh của chúng tôi để tìm hiểu về kinh nghiệm và bí quyết sử dụng máy lạnh cho trẻ nhỏ.

nguyen-tac-dung-may-lanh-dung-cach-cho-tre-nho

Nguyên tắc dùng máy lạnh đúng cách cho trẻ nhỏ

Điều chỉnh nhiệt độ trong phòng máy lạnh

  • Để an toàn cho trẻ nhỏ nên cài đặt nhiệt độ máy lạnh lý tưởng là 25 – 27 độ C. Theo chuyên gia chăm sóc trẻ nhỏ thì với trẻ nhỏ cần phải duy trì nhiệt độ chênh lệch trong nhà và bên ngoài không quá 7 độ C.

Thời gian sử dụng máy lạnh

  • Với trẻ nhỏ việc ngồi trong phòng máy lạnh càng lâu sẽ khiến cho khô da và khô họng. Tốt nhất cứ khoảng 2 – 3 giờ nên cho bé ra ngoài nhiệt độ bình thường một lần. Không nên để trẻ trong phòng máy lạnh liên tục 4 giờ.
  • Nên lưu ý trước khi ra khỏi phòng 30 phút, hãy tắt máy lạnh và mở cửa phòng để cho không khí được lưu thông và để cơ thể bé thích nghi dần với nhiệt độ bên ngoài.

Vệ sinh máy lạnh định kỳ

  • Máy lạnh dùng lâu ngày sẽ có rất nhiều loại nấm mốc, mầm bệnh, bụi bẩn lưu trú trong máy lạnh, nó sẽ theo luồng khí mát thổi xuống lây bệnh cho trẻ nhỏ. Nên cần thường xuyên vệ sinh máy lạnh và cả không gian trong phòng cũng phải thường xuyên được dọn dẹp sạch sẽ, đảm bảo độ thông thoáng khí khi không sử dụng máy lạnh.

Cho trẻ uống nước nhiều

  • Càng ở phòng máy lạnh bạn càng phải khuyến khích trẻ uống nhiều nước để tránh hiện tượng mất nước. Hiện tượng mất nước ở trẻ nhỏ sẽ làm suy giảm cơ chế bảo vệ tại chỗ vệ sinh đường thở.

Nên lắp quạt thông gió cho phòng có máy lạnh

  • Không nên để hướng máy lạnh thổi thẳng vào mặt, đầu trẻ vì sẽ khiến trẻ bị ngạt mũi, khó thở và mắc các bệnh về hô hấp, viêm họng. Sử dụng thêm quạt thông gió khi bật máy lạnh sẽ giúp không khí được cân bằng tự nhiên hơn.

Tạo độ ẩm trong phòng

  • Máy lạnh thường làm cho da trẻ nhỏ bị khô nên khi sử dụng máy lạnh cần đặt một chậu nước hay quạt phun sương trong phòng để tạo độ ẩm trong phòng tránh khô da và ngạt mũi cho trẻ.

Tránh sự thay đổi đột ngột từ máy lạnh

  • Khi trẻ đang ở ngoài nắng về, mồ hôi ra nhiều, tuyệt đối không cho trẻ vào phòng có nhiệt độ quá lạnh ngay. Nên lau khô mồ hôi để trẻ ngồi 1 lúc sau đó mới cho vào phòng có máy lạnh.
  • Khi muốn ra ngoài, cha mẹ nên tắt máy lạnh, mở cửa phòng 1 lúc cho trẻ dần thích nghi với nhiệt độ bên ngoài. Sau đó mới cho trẻ ra khỏi phòng.

nhung-luu-y-khi-dung-may-lanh-cho-tre-nho

Những lưu ý khi dùng máy lạnh cho trẻ nhỏ

Để tránh khô mũi, bạn nên thường xuyên nhỏ mũi cho trẻ bằng dung dịch nước muối sinh lý để giữ độ ẩm cần thiết trong cơ thể.

Cho trẻ ăn những loại thức ăn, đồ uống giải nhiệt như nước cam nước chanh, nước cam…

Khi trẻ ngủ, hãy đắp một tấm chăn mỏng, đặc biệt che kín vùng bụng, tránh lỗ chân lông giãn nở dễ dẫn tới bị cảm lạnh. Cần chọn cho trẻ những bộ quần áo thấm mồ hôi tốt như đồ cotton.

Bài viết liên quan
Website: Sửa Điện Lạnh Tại Nhà
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012