sua dien lanh tai nha

9 cách sử dụng tủ lạnh tiết kiệm điện

huong-dan-su-dung-tu-lanh-tiet-kiem-dien

Trong mỗi gia đình sử dụng tủ lạnh chắc ai cũng biết tủ lạnh thường xuyên cắm điện vào nguồn 24/24 không ngừng nghỉ vì vậy rất tốn điện. Làm sao để tiết kiệm điện khi dùng tủ lạnh và làm tăng tuổi thọ của tủ lạnh thì các bạn nên tìm hiểu dưới đây.

Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh tiết kiệm điện

1/ Nên đặt tủ lạnh ở nơi thông thoáng, hạn chế đặt vào những góc nhà chật hẹp, không đặt ở nhà bếp, lưng và hai vách bên hông tủ lạnh phải cách tường là 10cm để bảo đảm thoát nhiệt. Bởi nhiệt độ xung quanh truyền vào tủ lạnh nhiều sẽ ảnh hưởng khả năng tản nhiệt, điện hao nhiều hơn.

2/ Nên dùng đồ đựng bằng kim loại thay cho đồ nhựa vì thời gian làm lạnh sẽ nhanh hơn và tiết kiệm được điện hơn. Còn loại hộp nhựa có ưu điềm là nhẹ sạch sẽ và giá lại rẻ nhưng có tính năng dẫn lạnh của nó rất kém nên thời gian làm lạnh sẽ dài ra.

3/ Hạn chế mở cửa tủ lạnh liên tục vì khi mở cửa không khí lạnh bên trong tủ sẽ đối lưu rất nhanh với không khí nóng bên ngoài tủ, làm cho nhiệt độ trong tủ cao lên. Khi đó, bộ phận làm lạnh phải tăng thời gian hoạt động gây hao điện, sau một thời gian sẽ gây hư hỏng tủ lạnh.

4/ Không được chất quá đầy thực phẩm vào tủ lạnh. Giữa các đồ ăn cần phải chừa ra một khoảng cách để khí lạnh có thể đối lưu, lượng điện tổn hao sẽ giảm xuống. Thức ăn, đồ uống nóng phải để nguội mới cho vào tủ lạnh. Nếu cho vào khi còn nóng sẽ làm nhiệt độ trong tủ tăng lên quá nhanh, làm điện hao nhiều hơn.

5/ Khi không trữ nhiều thực phẩm nên điều chỉnh nhiệt độ làm lạnh ở mức trung bình hoặc thấp sẽ tiết kiệm điện hơn. Nên sử dụng một nhiệt kế để kiểm tra nhiệt độ lạnh với buồng giữ lạnh, nhiệt độ ở mức 7–8ºC là đạt, không cần thiết điều chỉnh độ lạnh tối đa. Với ngăn đông lạnh, điều chỉnh nhiệt độ ở mức -18ºC thay cho -22º là vừa đủ.

6/ Khi mua tủ lạnh nên chọn tủ có màu sáng vì màu tối hấp thụ nhiệt nhiều hơn. Ngoài ra nên chọn tủ có khả năng tiết kiệm điện. Để nhận biết tủ lạnh tiết kiệm điện dựa vào công nghệ nhà sản xuất áp dụng hoặc các tính năng hoạt động tiện ích hơn của chúng. Các thông tin này được cung cấp đầy đủ ngay trên bề mặt sản phẩm hoặc tờ hướng dẫn của nhà sản xuất.

ve-sinh-tu-lanh

7/ Cần vệ sinh tủ lạnh khoảng 2 – 3 tháng/lần để vi khuẩn, nấm mốc không có điều kiện phát sinh. Lau chùi phần rìa cao su ở cửa tủ lạnh cẩn thận, sẽ giúp phần cao su giữ được độ bền, đóng khít, không thất thoát hơi lạnh nhiều làm hao điện.

8/ Trong quá trình sử dụng tủ lạnh, để tiết kiệm điện, bạn nên hạn chế việc ngắt tủ lạnh ra khỏi nguồn điện và bật/tắt tủ lạnh thường xuyên vì mỗi lần khởi động sẽ tốn một lượng điện lớn. Trong trường hợp lâu ngày không dùng đến tủ lạnh thì ngắt nguồn điện nhưng cần dọn sạch các vật dụng, thực phẩm có trong tủ, vệ sinh tủ và để tủ khô rồi mới đóng cửa.

9/ Hàng năm nên tiến hành kiểm tra lượng gas làm lạnh của máy, nếu thiếu gas phải bổ sung kịp thời.

Nếu quý khách cần sạc gas tủ lạnh hoặc vệ sinh tủ lạnh hãy liên hệ cho công ty chúng tôi. Tổng đài: 028.6689.0000.

Bài viết liên quan
Website: Sửa Điện Lạnh Tại Nhà
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012