sua dien lanh tai nha

Công nghệ cần quan tâm khi mua sắm tủ lạnh

Ngày nay công nghệ ngày càng tiên tiến, hiện đại hơn. Nhiều hãng tủ lạnh mới ra đời thay thế cho các kiểu tủ lạnh cũ, các tủ lạnh cũ thực phẩm chứa nhanh bị hư và tốn điện năng, thì ngày nay tủ lạnh mới ra đời với công nghệ bảo quản thực phẩm được lâu dài và an toàn, tiết kiệm điện và nhiều tính năng rất thuận tiện cho người dùng, gia đình nào muốn sắm tủ lạnh mới nên đọc tìm hiểu thêm dưới đây.

cong-nghe-can-quan-tam-khi-mua-sam-tu-lanh

1/ Công nghệ làm đá tự động

Tủ lạnh thường được trang bị thêm hệ thống tự động làm đá và lấy đá với các khay đá xoay linh hoạt. Tủ lạnh trang bị một bình nước riêng để bơm nước lên hệ thống làm đá để sản xuất nhanh đá viên và rơi xuống ngăn đựng đá riêng biệt nhằm nâng cao sự tiện nghi cho người sử dụng mà ít gây hao phí điện năng khi phải mở cửa tủ như trước đây.

2/ Công nghệ làm lạnh đa chiều

Tủ lạnh thế hệ cũ phân phối khí lạnh hầu như không đều. Một phần khí lạnh cho ngăn đá, một phần cho ngăn mát và hệ thống làm lạnh chỉ đặt ở phía lưng của tủ. Thực phẩm sẽ không được làm lạnh đều dẫn đến tình trạng có nơi thực phẩm được làm lạnh tốt, lại có nơi thực phẩm dễ bị hỏng hơn. Ngày nay có công nghệ làm lạnh với luồng khí lạnh vòng cung đa chiều. Khí lạnh sẽ được thổi ra từ tất cả mọi ngóc ngách của tủ. Thực phẩm được làm lạnh một cách đồng đều và hiệu quả.

3/ Công nghệ giúp thực phẩm tươi lâu

Tủ lạnh ngày nay thường trang bị các ngăn rau quả riêng biệt, ngăn đựng chai lọ. Việc bố trí thực phẩm riêng biệt cũng giúp thực phẩm được bảo quản tốt hơn. Một số nhà sản xuất cho thêm vào các ngăn rau quả túi đựng vitamin nhằm bổ sung thêm vitamin trong suốt quá trình bảo quản.

cong-nghe-can-quan-tam-khi-mua-sam-tu-lanh-1

4/ Công nghệ làm lạnh kép

Công nghệ làm lạnh kép là công nghệ làm lạnh với 2 quạt gió riêng biệt. Áp dụng công nghệ này là tủ lạnh Samsung, hệ thống làm lạnh kép Twin Cooling System với 2 hệ thống làm lạnh độc lập ở 2 ngăn tủ giúp cung cấp hơi lạnh đồng đều cho các ngăn hiệu quả hơn là dùng chỉ 1 quạt như thế hệ tủ lạnh trước đây. Công nghệ này giúp duy trì độ ẩm tối ưu, gió từ ngăn đông không tràn sang làm hỏng và héo úa rau củ quả, mùi vị thực phẩm tươi nguyên và không bị lẫn vào nhau.

5/ Công nghệ làm lạnh không đóng tuyết

Tủ lạnh ngày nay hầu hết đều có công nghệ chống đóng tuyết hiệu quả. Công nghệ này thực chất là được thiết kế thêm chế độ xả tuyết tự động, khi tủ lạnh bị đóng tuyết, bộ phận cảm ứng sẽ ngưng cung cấp hơi lạnh cho ngăn đá để tuyết tan bớt giúp tủ hoạt động với công suất ổn định.

6/ Công nghệ khử mùi hôi tủ lạnh

Vi khuẩn có trên thực phẩm sẽ gây ra mùi khó chịu và làm cho mùi thực phẩm bị lẫn vào nhau khiến cho thực phẩm của bạn bị mất hương vị. Để thực phẩm được khử mùi và tươi ngon lâu hơn, các hãng tủ lạnh thường sử dụng công nghệ Ozone, tia cực tím hay màng lọc platinum. Samsung sử dụng công nghệ Silver Nano với lớp tráng bạc kích cỡ Nano diệt khuẩn và khử mùi toàn diện giữ cho thực phẩm tươi ngon tối đa. Tủ lạnh Toshiba sử dụng công nghệ Plasma shock khử mùi và diệt khuẩn bằng tia cực tím ngăn chặn sự sinh sôi của vi khuẩn.

Bài viết liên quan
Website: Sửa Điện Lạnh Tại Nhà
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012