sua dien lanh tai nha

Những lưu ý cần thiết khi mua và sử dụng máy giặt

Chi phí mua một chiếc máy giặt rất cao vì thế việc mua và sử dụng máy giặt bạn nên đọc tìm hiểu kỹ để sử dụng máy giặt được bền lâu, tránh các hiện tượng hư hỏng phải tốn chi phí sửa chữa. Việc mua máy giặt trước hết cũng phải tìm hiểu về mức hao tốn điện nước như thế nào, để giảm bớt chi phí tiền điện hàng tháng. Trung tâm sửa chữa điện lạnh sẽ hướng dẫn bạn cách mua và sử dụng máy giặt hiệu quả nhất, các bạn hãy cùng tìm hiểu dưới đây.

may-giat

1/ Lưu ý khi mua máy giặt phù hợp

Máy giặt phổ biến trên thị trường loại dành cho gia đình thường có khối lượng giặt từ 5 đến 13kg, trong đó phổ biến nhất là 6 đến 7kg, sử dụng vừa đủ cho gia đình có khoảng bốn thành viên. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng và điều kiện kinh tế, bạn có thể có nhiều lựa chọn để mua được chiếc máy giặt phù hợp. Gồm có 3 kiểu máy giặt:

Máy giặt lồng đứng là loại thông dụng, giá cả bình dân nhất và được nhiều gia đình lựa chọn.

Máy giặt lồng nghiêng là loại máy giặt nghiêng 10 độ, khá kến và ít được sử dụng trong gia đình.

Máy giặt lồng ngang là máy giặt có giá thành cao hơn máy giặt lồng đứng nhưng lại được nhiều người lựa chọn nhờ khả năng giặt giúp quần sạch hơn hẳn so với máy giặt lồng đứng. Máy giặt lồng ngang có cơ chế giặt chuyển động xoay tròn, khi giặt không làm quần áo bị xoắn dính lại với nhau. Nhờ đó mà quần áo của bạn được bảo vệ tốt hơn, giặt sạch hơn, không bị nhăn, dễ dàng hơn trong việc ủi thẳng và sử dụng. Tuy nhiên, do được cài đặt chế độ giặt ưu việt nên thời gian giặt của máy giặt lồng ngang thường lâu hơn máy giặt lồng đứng.

2/ Mua máy giặt tiết kiệm điện

Nếu không tính đến vấn đề kinh tế do máy giặt lồng ngang có giá thành khá cao thì bạn nên chọn máy giặt lồng ngang, có khả năng giặt sạch, không làm nhăn áo quần và tiết kiệm nước. Máy giặt lồng đứng có giá cả bình dân hơn máy giặt lồng ngang nhưng tính năng giặt có vẻ không ưu việt bằng.

Nên chọn mua máy giặt có áp dụng công nghệ Inverter có khả năng tiết kiệm điện.

may-giat-1

3/ Cách sử dụng để tiết kiệm điện, nước

Nên đặt máy giặt ở nơi khô thoáng, có bề mặt bằng phẳng.

Nên phân loại quần áo trước khi giặt: có màu, không màu, vài dày, vải mỏng, vải bông để xác định được chế độ giặt, mực nước, khối lượng giặt phù hợp. Nhờ vậy máy sẽ chạy êm hơn, giảm tối đa hao hụt điện, nước.

Thường xuyên vệ sinh máy giặt để đảm bảo máy hoạt động trơn tru, không bị các loại bụi bẩn làm cản trở hoạt động của máy giặt.

Chỉ nên dùng chế độ vắt khô tối đa khi không khí ẩm thấp, mưa kéo dài hoặc thiết ánh nắng mặt trời để tiết kiệm một lượng lớn điện năng.

4/ Sử dụng bột giặt riêng cho máy giặt

Nên sử dụng bột giặt dành riêng cho máy giặt. Loại bột giặt này có công thức tạo ít bọt nhưng lại có khả năng tẩy rửa cao hơn, làm quần áo nhanh sạch hơn và có khả năng tiết kiệm nước hơn so với giặt tay.

Không nên sử dụng bột giặt tay thường cho máy giặt vì chúng tạo nhiều bọt, có độ hòa tan kém hơn bột giặt dành cho máy giặt. Nếu dùng bột giặt tay cho máy giặt, bọt xà phòng do sinh ra nhiều nên có thể bị tràn qua lồng giặt, làm ẩm các linh kiện bên trong máy dẫn đến các linh kiện này dễ hư hỏng.

5/ Cải thiện nguồn nước vào máy giặt

Trang bị bơm trợ lực hay đổ trực tiếp nước vào thùng giặt để máy giặt nhanh hơn.

Nên thiết kế chỗ đặt máy ở nơi có áp lực nước thích hợp.

Bài viết liên quan
Website: Sửa Điện Lạnh Tại Nhà
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012