sua dien lanh tai nha

Nên mua máy giặt lồng ngang hay lồng đứng

Trên thị trường có rất nhiều máy giặt, nên người mua máy giặt không biết chọn loại nào để sử dụng an toàn, hiệu quả và hợp túi tiền. Hãy cùng trung tâm sửa máy giặt của chúng tôi để cùng tìm hiểu thêm, dễ dàng lựa chọn máy giặt cho gia đình bạn.

may-giat-long-dung

Nên mua máy giặt lồng ngang hay lồng đứng

  • Máy giặt lồng đứng hay còn gọi là máy giặt cửa trên: Thiết kế với ít tính năng, cấu tạo đơn giản, có giá thành thấp hơn máy giặt lồng ngang. Phù hợp với gia đình có diện tích nhỏ, hẹp.
  • Máy giặt lồng ngang hay còn gọi là máy giặt cửa ngang: Có thiết kế phức tạp, kiểu dáng khác nhau, cứng cáp và bắt mắt. Nó có thêm tính năng như sấy khô và nó giặt sạch hơn máy giặt lồng đứng nhưng dễ bị bào mòn. Có giá thành cao. Thường tốn điện hơn máy giặt lồng đứng.

Nguyên lý hoạt động của máy giặt lồng ngang và lồng đứng

Máy giặt lồng ngang và lồng đứng đều có nguyên lý giống nhau.

  • Máy giặt lồng đứng được thiết kế một đĩa xoay dưới đáy lồng giặt, có tác dụng đảo đều quần áo nhưng do khối quần áo không định hình nên việc xoay đảo trong quá trình giặt là không tốt và hoàn hảo như máy giặt lồng ngang.
  • Máy giặt lồng ngang thì có lực ma sát giữa quần áo và bề mặt lồng giặt, lực đảo quần áo sẽ mạnh hơn và đều hơn nên việc giặt quần áo sẽ hoàn hảo hơn.

may-giat-long-ngang

Máy giặt lồng ngang và lồng đứng có độ bền khác nhau

  • Thiết kế của máy giặt lồng ngang phức tạp, những máy giặt lồng ngang có độ bền kém hơn so với máy giặt lồng đứng. Dòng máy giặt này hay bị rò rỉ nước trong quá trình giặt.
  • Máy giặt lồng đứng có thể hoạt động an toàn với tuổi thọ gấp đôi so với dòng máy giặt lồng ngang nếu có cùng tần suất sử dụng. Chi phí sửa chữa thấp hơn máy giặt lồng ngang. Máy giặt lồng đứng vẫn luôn là sự lựa chọn đúng đắn của mọi gia đình.

Những chú ý khi sử dụng máy giặt lồng đứng và lồng ngang

Nên giặt với khối lượng đồ ở mức độ phù hợp với công suất máy. Chỉ nên cho máy giặt hoạt động khi đã đủ khối lượng đồ giặt để tiết kiệm điện, nước.

Nên đặt máy ở những nơi thông thoáng. Sau mỗi lần giặt cần lau chùi và vệ sinh sạch sẽ. Không đặt ở nơi ẩm ướt hoặc gần nơi đun nấu vì dầu mở, hơi mặn… bám vào sẽ làm gỉ vỏ máy và hỏng các vỉ mạch điện điều khiển.

Mỗi năm nên vệ sinh máy giặt ít nhất một lần. Cần kiểm tra và sớm loại bỏ các chất thải ra khỏi túi lọc, sau một vài lần giặt.

Chân hoặc bệ đỡ máy giặt nên làm bằng vật liệu không gỉ, không mục như đế bệ đỡ bằng nhựa chuyên dùng, giá đỡ bằng sắt sơn có sơn lót chống gỉ hoặc giá đỡ I-nox.

Khi giặt những đồ mỏng, nhẹ nên cài đặt chương trình giặt nhanh. Còn khi giặt đồ dày, bẩn cài đặt chương trình đảo, ngâm. Nên cài đặt mức nước vào máy giặt theo lượng đồ giặt thực tế.

Bài viết liên quan
Website: Sửa Điện Lạnh Tại Nhà
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012