sua dien lanh tai nha

Hướng dẫn rã đông thực phẩm bằng lò vi sóng

huong-dan-ra-dong-thuc-pham-bang-lo-vi-song

Ngày nay lò vi sóng đang được nhiều gia đình rất là ưa chuộng, đặc biệt đối với những bà nội trợ, những người thích nấu ăn thì có lò vi sóng rất là tiện lợi, lò vi sóng không chỉ hâm nóng thức ăn mà còn có thể rã đông thực phẩm một cách hiệu quả và nhanh chóng.

Hướng dẫn rã đông thực phẩm bằng lò vi sóng

Bỏ thực phẩm ra khỏi hộp hoặc túi đóng sẵn trước khi rã đông. Không nên dùng khay xốp hay hộp nhựa để đựng thực phẩm khi quay trong lò vì những chất liệu này sẽ bị chảy ở nhiệt độ cao. Nên cho thực phẩm vào đồ đựng chuyên dụng lò vi sóng để rã đông.

Nên cắt thực phẩm thành những miếng nhỏ cùng kích thước để rã đông hoặc chín đều hơn.

Nên sử dụng nắp đậy hoặc màng bọc thực phẩm bọc thức ăn lại, để không bị khô và an toàn hơn khi quay trong lò vi sóng.

Xếp thực phẩm miếng dày bên ngoài và miếng mỏng ở trong để tránh bị cháy hoặc có những chỗ lại chưa đủ nóng để rã đông.

Trong quá trình rã đông, thực phẩm sẽ nóng dần lên và có thể sinh ra vi khuẩn, do đó bạn nên chế biến món ăn ngay sau khi rã đông xong.

Sau khi hâm nóng, để một lát trong lò rồi mới lấy thức ăn ra và dùng nhiệt kế để thử xem đã đạt đến nhiệt độ khoảng 80°C hay chưa, vì nếu chưa đủ nóng thì sẽ không thể tiêu diệt được vi khuẩn.

huong-dan-ra-dong-thuc-pham-bang-lo-vi-song-1

Những lưu ý khi rã đông thực phẩm bằng lò vi sóng

Thời gian rã động không được quá lâu. Thực phẩm đưa vào lò vi sóng để rã đông, nếu để quá hai tiếng không lấy ra thì phải vứt bỏ, kẻo ăn vào sẽ bị ngộ độc thực phẩm.

Thịt cá rã đông bằng lò vi sóng không được đưa lại vào tủ lạnh bảo quản. Vì trên thực tế khi rã đông trong lò vi sóng, lớp bên ngoài thực phẩm được gia nhệt bằng nhiệt độ thấp, ở nhiệt độ này, vi khuẩn vẫn có thể phát triển. Nếu đưa lại vào tủ lạnh chỉ làm ngừng sự phát triển chứ không thể tiêu diệt được số vi khuẩn đó. Cách tốt nhất là làm chín thực phẩm đã rã dông rồi hãy đưa vào tủ lạnh.

Cần lưu ý không làm đông hai lần. Rã đông thực phẩm, các tinh thể đá tan thành nước, phần nào đã phá vỡ tế bào của nguyên liệu. Khi đông lạnh lần thứ hai, nước lại tạo thành đá, việc rã đông lần hai khiến một số thành phần dinh dưỡng của thực phẩm bị trôi ra ngoài thông qua dịch bào và nước đá. Hơn nữa, khi rã đông, các vi sinh vật gây bệnh cũng phát triển nhanh.

Bài viết liên quan
Website: Sửa Điện Lạnh Tại Nhà
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012