sua dien lanh tai nha

Nguyên nhân và cách khắc phục hư hỏng của lò vi sóng

sua-lo-vi-song

Lò vi sóng là đồ gia dụng cần thiết trong gia đình của bạn, nó tiết kiệm thời gian nấu nướng. Tuy nhiên sử dụng lâu dài cũng sẽ gặp những sự cố rủi ro như nấu thức ăn không chín, đĩa quay không xoay được, chập lửa khi đang nấu…. Vậy làm cách nào để khắc phục những rủi ro đó, hãy liên hệ với trung tâm sửa lò vi sóng chúng tôi để được tư vấn và sữa chữa kịp thời nhất. Tổng đài 028.6689.0000.

Quá trình hoạt động của lò vi sóng

Lò vi sóng có sóng được sinh ra từ nguồn magnetron, được dẫn theo ống dẫn sóng, vào ngăn nấu rồi phản xạ qua lại giữa các bức tường của ngăn nấu, và bị hấp thụ bởi thức ăn. Các phân tử thức ăn thường ở dạng lưỡng cực điện. Những lưỡng cực điện này có xu hướng quay sao cho nằm song song với chiều điện trường ngoài. Khi điện trường dao động, các phân tử bị quay nhanh qua lại. Dao động quay được chuyển hóa thành chuyển động nhiệt hỗn loạn qua va chạm phân tử, làm nóng thức ăn.

Ngăn nấu gồm kim loại hay lưới kim loại bao quanh, đảm bảo cho sóng không lọt ra ngoài. Lưới kim loại thường được quan sát ở cửa lò vi sóng. Các lỗ trên lưới này có kích thước nhỏ hơn nhiều bước sóng, nên sóng không lọt ra, nhưng ánh sáng vẫn lọt qua được, giúp quan sát thức ăn bên trong.

Đối với kim loại hay các chất dẫn điện, điện tử hay các hạt mang điện nằm trong các vật này đặc biệt linh động và dễ dàng dao động nhanh theo biến đổi điện từ trường. Chúng có thể tạo ra ảnh điện của nguồn phát sóng, tạo nên điện trường mạnh giữa vật dẫn điện và nguồn điện, có thể gây ra tia lửa điện phóng giữa ảnh điện và nguồn, kèm theo nguy cơ cháy nổ.

Nguyên nhân và cách khắc phục hư hỏng của lò vi sóng

khac-phuc-hu-hong-lo-vi-song

Lò vi sóng không vào điện khi hoạt động

  • Khi bạn cắm dây điện của lò vi sóng vào ổ điện, không thấy sáng đèn bạn nên kiểm tra lại ổ cắm xem có bị chuột cắn đứt dây điện hay không. Sau đó bạn cài lại chế độ hoạt động. Nếu lò vi sóng vẫn chạy mà không thấy nóng bạn cần xem lại công tắc cửa.

Lò vi sóng phát ra tia lửa điện

  • Nếu bạn cắm điện mà thấy phát ra tia lửa điện thì cần kiểm tra xem bạn có bỏ dụng cụ kim loại vào trong lò hay không. Cũng có thể do men tráng trong lò bị bong. Cần gọi dịch vụ sửa lò vi sóng để kiểm tra.

Đĩa xoay không hoạt động

  • Nguyên nhân có thể do bạn đặt lệch đĩa trong quá trình đưa thức ăn vào lò. Nếu bạn lắp chính xác mà vẫn không hoạt động được có thể do động cơ bên dưới bị hỏng, bạn cần thay thế.

Bảng điều khiển không hoạt động

  • Bạn cần kiểm tra lại xem có bị ẩm ướt hay không. Nếu bảng điều khiển không bị ẩm bạn cần kiểm tra lại bảng mạch xem có bị hư hại bởi côn trùng không. Đặc biệt gián rất thích môi trường ấm áp của bảng mạch. Chính vì thế bạn cần gắn lưới bên dưới lỗ thông hơi để tránh côn trùng.

Lò vi sóng vẫn hoạt động nhưng thức ăn không nóng

  • Nguyên nhân có thể do bộ phát sóng bị hỏng hoặc do cầu chì bảo vệ bị đứt. Bạn cần tháo ra và kiểm tra.

Lưu ý:

  • Lò vi sóng có điện áp rất cao chính vì thế những chỗ gắn xi bạn không nên tự ý mở máy ra cho dù bạn đã ngắt điện.
  • Nếu bạn không tự sửa lò vi sóng được hãy nhấc máy gọi cho chúng tôi để được hỗ trợ kịp thời và nhanh chóng.
  • Liên hệ 028.6689.0000- 0976.110.765.

Bài viết liên quan
Website: Sửa Điện Lạnh Tại Nhà
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012