sua dien lanh tai nha

Những sai lầm khi sử dụng máy lạnh

Gia đình bạn đang sở hữu một chiếc máy lạnh. Vậy khi sử dụng máy lạnh bạn đã biết nhiều về công dụng và những bất lợi về máy lạnh chưa. Nếu bạn biết cách sử dụng máy lạnh thì nó sẽ hiệu quả, ngược lại nếu không biết rõ thì nó sẽ có những bất lợi đối với sức khỏe con người. Hãy cùng tìm hiểu thêm dưới đây để hạn chế và sử dụng máy lạnh an toàn.

nhung-sai-lam-khi-su-dung-may-lanh

Những sai lầm khi sử dụng máy lạnh

Kích thước của máy lạnh quá lớn

Nhiều người lầm tưởng rằng máy lạnh có kích thước càng lớn sẽ làm mát nhanh hơn. Tuy nhiên, một máy lạnh có kích thước quá lớn sẽ không tạo ra nhiệt độ đồng nhất hoặc làm giảm độ ẩm. Nó cũng hoạt động không hiệu quả mỗi khi bị bật, tắt đột ngột.

Lắp máy lạnh ở nơi nóng nhất

Vị trí này sẽ khiến máy lạnh phải làm việc quá tải. Nên lắp máy lạnh ở những vị trí râm mát ở phía Đông hoặc phía Bắc của ngôi nhà – nơi ít bị ánh nắng trực tiếp chiếu vào.

Không bảo trì, vệ sinh máy lạnh

Không ít người sử dụng bỏ qua bước bảo trì thường xuyên vì nhầm tưởng máy lạnh có khả năng tự làm sạch. Việc bảo trì có vai trò cực kỳ quan trọng, có thể nâng cao hiệu quả và kéo dài tuổi thọ của máy móc.

Làm sạch và thay bộ lọc ít nhất mỗi 2 tháng/lần. Nếu được sử dụng liên tục hoặc bộ lọc bám quá nhiều bụi bẩn, lông vật nuôi…, tần suất kiểm tra cần nhiều hơn. Ngoài ra, kiểm tra và làm sạch cuộn dây làm mát 1 năm/lần. Rửa sạch ống thoát nước đều đặn và kiểm tra độ kín hở của các cửa sổ xung quanh phòng có lắp máy lạnh hàng năm.

Để máy lạnh hoạt động cả ngày

Để máy lạnh hoạt động 24/24 giờ, ngay cả khi bạn không có mặt ở nhà sẽ làm hao tốn điện năng và máy hoạt động quá tải sẽ hư hỏng các thiết bị của máy. Giảm tuổi thọ của máy.

Đóng cửa phòng khi mở máy lạnh

Có nhiều ý kiến khác nhau về hiệu quả của việc đóng kín các cửa mỗi khi sửa dụng máy lạnh. Trong nhiều trường hợp, nó có thể làm giảm hiệu quả của hệ thống máy lạnh. Bạn nên tham khảo ý kiến của chuyên gia.

su-dung-may-lanh

Chỉ sử dụng máy lạnh

Nhiều người nghĩ rằng máy lạnh là sự thay thế cho quạt trần. Thế nhưng, bạn nên sử dụng cả hai. Quạt sẽ đẩy khí nóng lên trên, đẩy luồng khí mát bên dưới, tạo ra hiệu ứng gió mạnh, làm cho bạn cảm thấy mát hơn.

Điều chỉnh nhiệt độ quá thấp

Nếu bạn cảm thấy thoải mái nhất ở ngưỡng 26 độ C, đừng điều chỉnh nhiệt độ xuống thấp hơn ngưỡng này một cách đột ngột. Bởi vì nó sẽ không hạ nhiệt không khí nhanh hơn, mà chỉ lãng phí thêm nhiều năng lượng.

Máy lạnh quá nóng

Không nên để tivi, dàn âm thanh, đèn chiếu sáng hoặc các thiết bị điện tỏa nhiệt khác gần thiết bị cảm ứng điều chỉnh máy lạnh. Đơn giản vì  sai lầm này vô tình “cộng” thêm vài độ C, buộc máy phải hoạt động hết công suất, thậm chí là quá tải.

Nếu bạn có cần dịch vụ sửa chữa hoặc vệ sinh máy lạnh hãy gọi cho trung tâm chúng tôi để được trợ giúp.

Tổng đài: 028.6689.0000- 0976.110.765

Bài viết liên quan
Website: Sửa Điện Lạnh Tại Nhà
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012