sua dien lanh tai nha

Khắc phục máy lạnh rò rỉ nước

khac-phuc-may-lanh-bi-ro-ri-nuoc

Có rất nhiều người điện thoại tới công ty chúng tôi để hỏi về việc tại sao máy lạnh đang dùng mà lại bị rò rỉ nước, nước tràn theo tường và thấm xuống nền nhà. Để giải đáp những thắc mắc này hãy cùng trung tâm sửa chữa điện lạnh tìm hiểu về điều đó.

Nguyên nhân máy lạnh bị rò rỉ nước

Dàn lạnh nhỏ nước nhiều nguyên nhân ngẹt đường ống thoát nước hoặc ống thoát nước bị vỡ có thể do bụi bẩn bám lâu ngày không được vệ sinh hoặc tác động từ bên ngoài làm cho nước chảy ngược vào phòng, bình thường nước ngưng tụ ở dàn lạnh sẽ theo đường ống thoát nước đi ra ngoài.

Dàn lạnh thổi ra giọt nước  do dàn lạnh quá dơ hoặc quạt hút quá mạnh, trong trường hợp vừa lắp máy lạnh thì bị hiện tượng trên có thể lỗi do nhà sản xuất, các he hở trong dàn lạnh quá lớn.

Dàn lạnh bị đóng tuyết do máy lạnh bị thiếu gas, quạt dàn lạnh bị hỏng không quay hoặc quay chậm là nguyên nhân chính dẫn đến đóng tuyết dàn lạnh. Bình thường nước ngưng tụ ở dàn lạnh sẽ chảy xuôi theo máng nước ra đường ống thoát nước nhưng khi dàn lạnh bị đóng tuyết sẽ ngăn dòng nước hoặc nhỏ trực tiếp xuống phòng.

Trường hợp máy lạnh vừa lắp đã bị chảy nước có thể do kỹ thuật lắp không đúng cách làm dàn lạnh hoặc máng nước bị nghiêng, ống thoát nước lắp không đúng vị trí…

Khắc phục máy lạnh rò rỉ nước

ve-sinh-bao-duong-may-lanh

  • Bảo dưỡng và vệ sinh máy lạnh tại nhà định kỳ 3-6 tháng/lần .
  • Kiểm tra lại đường ống thoát nước xem có bị gấp khúc hay có vật gì chặn không, dùng bơm áp lực thổi mạnh vào để rửa sạch cặn bẩn.
  • Kiểm tra lại quạt dàn lạnh có hoạt động ổn định hay không.
  • Canh chỉnh lại dàn lạnh, máng nước bị nghiêng hoặc lắp ráp không đúng kỹ thuật.
  • Kiểm tra máng thoát nước nếu bị nứt vỡ thì cần phải thay mới.
  • Nên gọi thợ kỹ thuật đến kiểm tra và nạp thêm gas cũng như vệ sinh toàn bộ dàn lạnh để máy luôn hoạt động tốt. Nếu nhà bạn dùng điều hòa Daikin và chạy bằng gas R410A thì chi phí nạp gas rất đắt, đòi hỏi thợ điện lạnh phải có tay nghề cao và những dụng cụ chuyên dùng.

Nếu gia đình bạn không tự sửa chữa được hãy gọi cho trung tâm chúng tôi để được sửa chữa kịp thời. Tổng đài 028.6689.0000- 0976.110.765.

Bài viết liên quan
Website: Sửa Điện Lạnh Tại Nhà
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012