sua dien lanh tai nha

Kinh nghiệm sử dụng máy nước nóng an toàn

Máy nước nóng đang trở thành vật dụng quen thuộc đối với mọi gia đình, nhất là vào thời tiết lạnh nó có công dụng rất hữu ích làm ấm cơ thể khi tắm. Vì vậy đa số người dùng không biết cách sử dụng an toàn và hiệu quả máy nước nóng dẫn đến có thể bị điện giật, giảm tuổi thọ hoạt động của máy. Dưới đây là một số gợi ý để các bạn tham khảo sử dụng máy nước nóng an toàn.

su-dung-may-nuoc-nong-an-toan

Nên mua hàng chính hãng

  • Thay vì chọn những sản phẩm giá rẻ nhưng không rõ nguồn gốc, không đảm bảo đầy đủ chức năng, bạn nên chọn những hàng thương hiệu như: Ariston, Centon, Panasonic. Để đảm bảo an toàn sử dụng cũng như dễ dàng bảo hành và bảo trì.

Đọc kĩ hướng dẫn trước khi sử dụng

  • Cần đọc kỹ hướng dẫn của nhà sản xuất trước khi lắp đặt vẫn luôn thật sự cần thiết. Vì máy nước nóng có rất nhiều loại, kích cỡ và chức năng khác nhau, đồng thời các nhà sản xuất luôn cập nhật công nghệ mới.

Lắp đặt máy nước nóng đúng cách

  • Bạn không nên tự lắp đặt máy nước nóng nó yêu cầu kỹ thuật mà bạn không thể làm bằng các nhân viên kỹ thuật chuyên nghiệp. Do đó, đừng vì tiếc chi phí gọi nhân viên kỹ thuật đến nhà mà vô tình tạo ra sự nguy hiểm cho cả gia đình. Hiện nay, hầu hết các siêu thị điện máy đều có dịch vụ lắp đặt máy nước nóng miễn phí.

Thế nhưng, khi nhân viên kỹ thuật đến nhà, bạn cũng nên giám sát và lưu ý những vấn đề sau:

  • Lắp đặt công tắc lưỡng cực theo đúng tiêu chuẩn CEI – EN để ngắt dòng điện.
  • Tùy thuộc vào công suất của máy nước nóng mà phải sử dụng dây điện phù hợp. Đây là một yêu cầu quan trọng trong việc truyền tải điện cho máy, tránh tình trạng dây dẫn bị quá tải, gây nóng làm chảy dây và chạm mạch, dễ dẫn đến sự cố cháy nổ điện.
  • Hệ thống dây dẫn của máy nước nóng phải được tiếp đất nhằm tránh bị điện giật trong trường hợp điện bị rò rỉ. Các hộ gia đình đa phần không có sẵn hệ thống dây, cọc tiếp đất nên thường bỏ qua yêu cầu kỹ thuật này. Trường hợp đó, người sử dụng nên trang bị một cầu dao chống rò điện ELCB.

Kiểm tra định kì máy nước nóng

kiem-tra-dinh-ky-may-nuoc-nong

  • Mỗi tuần 1 lần, bạn nên kiểm tra bằng bút thử điện xem máy có hiện tượng rò điện không. 
  • Vệ sinh máy nước nóng  mỗi tháng 1 lần.
  • Nếu nước có dấu hiệu bị nhiễm phèn thì nên súc rửa để tránh hiện tượng gỉ sét hay rò điện.
  • Kiểm tra bộ phận chống giật điện bằng cách: Nhấn nút Test, sau đó nhấn Reset và cho máy thử hoạt động. Trong thời gian khoảng 10 giây, nếu nước trong vòi xả nóng lên nghĩa là bộ phận chống giật vẫn hoạt động tốt.

Nếu bạn không tự làm được hãy gọi cho trung tâm sửa máy nước nóng của chúng tôi để trợ giúp gia đình bạn. Liện hệ 028.6689.0000 hoặc 0976.110.765.

Bài viết liên quan
Website: Sửa Điện Lạnh Tại Nhà
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012