sua dien lanh tai nha

Gợi ý những cách chọn mua tủ lạnh tốt

Cách chọn mua tủ lạnh là một trong những “từ khóa” được nhiều người dùng tìm kiếm bởi không chỉ mang lại một sản phẩm hữu ích mà còn giúp cho người dùng yên tâm hơn khi sử dụng một thiết bị điện tử hiện đại. Làm thế nào để có được một chiếc tủ lạnh tốt- sử dụng lâu bền. Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn một số “bí kíp” chọn mua tủ lạnh tốt.
> Có thể bạn quan tâm dịch vụ  Sửa chữa tủ lạnh

  1. Cách chọn mua tủ lạnh tốt thông qua kiểu dáng

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các dòng tủ lạnh khác nhau kiểu ngăn đá trên, dòng tủ lạnh kiểu ngăn đá dưới, dòng tủ lạnh kiểu side-by-side thoải mái cho khách hàng chọn lựa. Với kiểu tủ lạnh dòng ngăn đá trên thì ngăn đông chiếm khoảng 1/3 dung tích của tủ. Đây là kiểu tủ lạnh phổ biến nhất trên thị trường. Tuy nhiên, dòng tủ lạnh này rất bất lợi khi phải cúi xuống để lấy thực phẩm trong khi các ngăn chứa thực phẩm được sử dụng nhiều.
Cách chọn kích cỡ tủ lạnh
Hãy chọn những loại tủ phù hợp với không gian của ngôi nhà và nhất là căn bếp của các bạn, nơi mà bạn định đặt tủ lạnh. Đảm bảo khoảng cách không gian xung quanh tủ (ít nhất là 10cm) , có đủ chỗ để mở cửa tủ và lấy đồ một cách dễ dàng.
Lựa chọn dung tích của tủ lạnh
Theo tính toán của mỗi người cần khoảng 20-25l dung tích của tủ lạnh. Do vậy, tùy vào số lượng người của mỗi gia đình mà bạn có thể lựa chọn được dung tích của tủ lạnh phù hợp nhất. Tuy nhiên, thực tế cho thấy bạn còn phải tính thêm đến hoàn cảnh sống của gia đình, tính toán xong các yếu tố này, nhiều khả năng các bạn sẽ thấy tuy nhà ít người dù vậy một chiếc tủ lạnh lớn lại là sự lựa chọn hợp lý hơn cả
Cách chọn mua tủ lạnh tốt dựa vào mục đích sử dụng
Một thực tế cho thấy cách chọn tủ lạnh tốt còn dựa khá nhiều vào mục đích sử dụng của mỗi gia đình để lựa cho mình chiếc tủ lạnh phù hợp. Khi bạn nhìn vào các kiểu dáng tủ lạnh khác nhau, hãy nghĩ xem những thiết kế và tính năng đó sẽ giúp cho cuộc sống của gia đình bạn tiện lợi hơn như thế nào.
Ngoài ra, khi chọn mua tủ lạnh, bạn cần xem xét kỹ xem tủ lạnh của gia đình mình có dễ sử dụng hay không, có phù hợp cho mọi thành viên của gia đình hay không. Hãy lựa chọn một chiếc tủ mà mọi người đều có thể có được thứ mình thích. Nếu nhà bạn có người già và trẻ nhỏ nên lựa chiếc tủ không nên quá cầu kỳ hoặc những chiếc tủ phải cần lực lớn mới mở được cửa tủ lạnh.
Cách chọn mua tủ lạnh tốt dựa vào khả năng tiêu hao nhiên liệu
Tủ lạnh là đồ dùng tiêu tốn khá nhiều điện năng trong gia đình, do vậy vấn đề tiêu thụ điện của tủ lạnh cần được quan tâm  đặc biệt nhất là khi mua và khi dùng tủ lạnh cần chú ý các điểm như: Dòng tủ lạnh nén bằng điện cơ thường tốn ít điện nhất, làm lạnh trực tiếp tốn ít điện hơn hẳn so với làm lạnh gián tiếp. Cùng là kiểu tủ lạnh, cũng cùng quy cách thì loại tủ lạnh có bộ nén công suất nhỏ thường sẽ tốn ít điện hơn hẳng các tủ lạnh có bộ nén công suốt lớn. Hơn thế nữa, các tủ lạnh có cửa tủ càng kín thì càng ít tốn điện.
Cách chọn mua tủ lạnh tốt bằng việc quan sát chất lượng tủ
Khi mua tủ lạnh, bạn thường không được sử dụng thử hay chạy thử. Do đó, bạn hãy kiểm tra bằng cách mở cửa tủ lạnh đó ra xem có chắc chắn hay không và khi đóng lại có kín, thân tủ có vững có bị rung chuyển hay không. Đối với những loại tủ loại tốt, khi chạy tiếng ồn thường rất nhỏ, không nhìn thấy bị rung, bị lắc, bạn chỉ cảm giác được khi đặt tay lên mặt tủ mà thôi.
Kiểm tra độ kín trong tủ lạnh
Kiểm tra độ kín trong tủ lạnh cũng là một cách tuyệt vời để biết tủ lạnh có tốt hay không. Nếu tủ lạnh không kín sẽ gây ra những hậu quả không tốt, không khí lạnh bên trong tủ sẽ thoát ra ngoài, làm cho tủ lạnh bị mất nhiệt dẫn đến hiệu quả làm lạnh giảm đi rất nhiều. Đặc biệt, khi gặp khí ẩm của mùa ẩm ướt sẽ làm đông lại thành những hạt sương làm mọt làm gỉ tủ lạnh nhanh chóng. Theo các chuyên gia thì phương pháp để kiểm tra độ kín của tủ lạnh có thể quan sát bằng mắt thường, nếu mắt thường không phát hiện ra chỗ hở thì thường đó là chỗ hở tới mức nghiêm trọng. Nếu mắt thường không nhìn thấy, bạn hãy lấy một tờ giấy tương đối dai đặt ở những vị trí khác nhau, sau đó đóng cửa tủ lại và kéo giấy ra xem giấy có bị kẹp chặt hay không. Nếu kẹp càng chặt tức là cửa tủ được đóng càng kín. Ngoài việc kiểm tra độ kín của tủ lạnh trước khi mua, bạn còn phải kiểm tra trục quay của cánh cửa tủ có trơn chu, đóng mở linh hoạt hay không, khi mở cửa lực kéo thường từ 1 đến 7kg là vừa vặn nhất.

  1. Kinh nghiệm chọn mua tủ lạnh từ chuyên gia

Với những chuyên gia, những người đã có nhiều kinh nghiệm về các thiết bị điện lạnh, họ sẽ chia sẻ cho bạn những bí quyết “hữu ích” nhất để có thể mang đến cho người dùng những chiếc tủ lạnh tốt nhất. Kinh nghiệm chọn mua tủ lạnh từ chuyên gia dưới đây sẽ mang đến cho các bạn những thông tin bổ ích nhất để chọn mua được sản phẩm tốt nhất cho mình.
Tìm hiểu thông tin qua mạng
Người xưa thường nói “tai nghe mắt thấy” được áp dụng đặc biệt cho những trường hợp như khi đi mua tủ lạnh là hoàn toàn chính xác. Hãy tham khảo thêm thông tin trên các trang web của các nhà sản xuất, hoặc bạn có thể hỏi ý kiến người thân, bạn bè là người đã từng mua, sử dụng các hãng tủ lạnh khác nhau rồi, họ sẽ cho bạn lời khuyên tốt nhất. Hay đơn giản bạn có thể tham gia vào diễn đàn để cùng trao đổi và tham khảo thêm những kinh nghiệm của người đã sử dụng tủ lạnh rồi.
Sau khi đã lắng nghe những phân tích, những nhận định khác nhau thông qua mạng và thực tế, bạn hãy đến các cửa hàng, các showroom khác nhau để chọn lựa cho mình chiếc tủ lạnh ưng ý nhất
Khả năng tiêu thụ điện của tủ lạnh
Khi mua tủ lạnh bạn nên chú trọng đến vấn đề điện năng tiêu thụ. Chúng ta cần xem xét mức độ tiêu thụ điện năng của tủ lạnh bởi tủ lạnh là đồ dùng tiêu tốn khá nhiều điện trong gia đình. Theo kinh nghiệm chọn mua tủ lạnh từ chuyên gia của chúng tôi thì bạn nên chú ý đến:
– Quy trình làm lạnh của tủ lạnh đó: Làm lạnh trực tiếp tốn ít điện hơn nhiều so với làm lạnh gián tiếp. Do vậy, hãy lựa chọn chiếc tủ lạnh mà quy trình làm lạnh là trực tiếp
– Hãy lựa chọn tủ lạnh nến bởi kiểu tủ lạnh nến bằng điện cơ tốn ít điện nhất.
– Chọn những chiếc tủ lạnh có cửa tủ lạnh kín. Cửa tủ càng kín càng ít tiêu hao điện năng hơn.
Chọn lựa hệ thống xả tuyết của tủ lạnh
Khi sử dụng, trong tủ lạnh thường có hơi nước tồn đọng trong không khí và tỏa ra từ các thực phẩm để trong tủ. Hơi nước đó gặp lạnh đọng lại thành lớp sương tuyết trong tủ lạnh, đây là hiện tượng bình thường. Tủ càng lạnh thì độ ẩm càng cao, lớp tuyết đọng lại càng dày. Lớp tuyết này dẫn nhiệt kém, khiến cho hệ thống làm lạnh không thể hút nhiệt độ của thực phẩm và không khí trong tủ lạnh, do vậy hiệu suất làm lạnh của tủ sẽ giảm đi, tiêu tụ điện sẽ tăng. Do đó khi mắc phải lớp tuyết dày từ 4 – 6 mm ở tủ lạnh, bạn phải xả tuyết ngay
Độ kín của cửa tủ lạnh
Bạn có biết nếu tủ lạnh không kín sẽ gây hậu quả không tốt, không khí lạnh thoát ra bên ngoài, làm cho tủ lạnh mất nhiệt lượng, hiệu quả làm lạnh kém đi. Khi gặp khí ẩm của mùa ẩm ướt sẽ đông lại thành những hạt sương làm mọt, han gỉ tủ lạnh. Theo kinh nghiệm chọn mua tủ lạnh của các kỹ thuật viên chuyên sửa tủ lạnh hàng đầu tại TP HCM thì phương pháp kiểm tra độ kín của tủ lanh thể quan sát bằng mắt thường, nếu mắt thường cũng phát hiện ra thì chổ hở đã bị hở tới mức nghiêm trọng. Nếu mắt thường không nhìn thấy, bạn hãy lấy một tờ giấy tương đối dai để ở những góc khác nhau sóng đóng cửa tủ lạnh, sau đó kéo giấy ra xem giấy có bị kẹp chặt không. Nếu  tờ giất bị kẹp càng chặt tức là cửa đóng càng kín và ngược lại. Ngoài việc kiểm tra độ kín, bạn có thể kiểm tra trục quay của cánh cửa có linh hoạt hay không
Kiểm tra xung quanh bề ngoài tủ lạnh
Bề mặt ngoài của tủ lạnh bằng phẳng bóng nhẵn, các lớp sơn đều đặn và chắc bền. Lớp vỏ bên trong của tủ thường sử dụng các vật liệu nhựa, bóng nhãn chắc chắn không có vết nứt. Những giá đỡ phải hoàn hảo không bị biến dạng, cong vênh.
Kiểm tra tính năng bộ nén và bộ làm lạnh
Theo kinh nghiệm chọn mua tủ lạnh của các chuyên gia từ chúng tôi. Đầu tiên, bạn hãy để cho tủ lạnh đứng thật thăng bằng. Sau đó, cắm điện cho tủ lạnh hoạt động, nếu tủ lạnh chạy êm ái, lượng tạp âm thấp hơn 45 DB, khi tủ lạnh đang hoạt động bạn đứng bên cạnh tủ 1m không thể nghe thấy tiếng động. Đồng thời sử dụng tay sờ lên phía nóc tủ chỉ thấy có độ rung nhẹ. Còn nếu dùng mắt quan sát mà thấy tủ lạnh rung, tức là chất lượng của chiếc tủ lạnh quá kém.
Về bộ làm lạnh. Để kiểm tra tính năng làm lạnh bằng cách trong phòng nhiệt độ khoảng 300 độ C, cho tủ lạnh trong trạng thái không để đồ, bạn đóng cửa tủ, cho tủ hoạt động khoảng 30 phút rồi mở cửa tủ lạnh, sử dụng tay sờ vào bề mặt bộ bốc hơi và tay có cảm giác bị đông lạnh, dính và ở phía trên bộ đông lạnh phải có một lớp tuyết mỏng.
Với những kinh nghiệm chọn mua tủ lạnh mà chúng tôi chia sẻ hi vọng sẽ giúp ích được rất nhiều cho các gia đình trong việc chọn lựa một chiếc tủ lạnh không những bền, tiết kiệm điện mà còn có hiệu suất sử dụng tối đa

  1. Làm thế nào để chọn lựa được tủ lạnh tiết kiệm điện.

Tủ lạnh sử dụng tiết kiệm điện không phải ai cũng bí quyết này. Với một số thông tin dưới đây sẽ khiến người dùng hài lòng khi sử dụng.
Cách chọn tủ lạnh tiết kiệm điện qua việc chọn dung tích
Tùy vào thói quen sinh hoạt của từng gia đình, bạn có thể chọn chiếc tủ lạnh theo nhu cầu khác nhau. Nhu cầu sử dụng càng nhiều thì chọn lựa các dòng tủ lạnh có dung tích lớn càng tốt. Tuy nhiên, với dung tích lớn thì khả năng làm lạnh lâu hơn do đó, việc tiêu hao nhiều nguyên liệu điện là không thể tránh khỏi. Do vậy, hãy tính toán hợp lí nhu cầu sử dụng của gia đình để chọn loại tủ có dòng tủ hợp lí tiết kiệm điện
Cách chọn tủ lạnh tiết kiệm điện qua việc chọn mức độ làm lạnh
Bạn có biết tủ lạnh cũng được xếp hạng cao thấp đấy nhé. Tủ lạnh thuộc hạng cao hay thấp, thường lấy tiêu chuẩn làm lạnh để đánh giá và ký hiệu bởi hình *, số lượng * càng nhiều thì mức độ lạnh càng cao. Do đó, căn cứ vào số lượng * bạn có cách chọn tủ lạnh tiết kiệm điện hợp lí. Tiêu chuẩn của Bộ công nghiệp nhẹ Trung Quốc khẳng định:
 
+ Nếu tủ lạnh nhà bạn có kí hiệu 1 sao * tức là nhiệt độ không cao hơn -60C và có thể bảo quản thực phẩm đông lạnh khoảng 1 tuần lễ.
+ Nếu kí hiệu là 2 sao ** có nghĩa là nhiệt độ đông lạnh không cao hơn -150C do đó thực phẩm đông lạnh bảo quản trong 1 tháng.
+ Nếu kí hiệu 3 sao *** thì khả năng đông lạnh ở nhiệt độ không cao hơn -180C, thời gian bảo quản các thực phẩm sẽ là 3 tháng.
Như vậy với các kí hiệu * khác nhau, người mua có thể dễ dàng chọn lựa được chiếc tủ hài lòng nhất. Tùy vào mục đích sử dụng của mỗi người; nếu bạn sử dụng tủ lạnh cho các nơi nấu ăn giành cho công nhân, cho các khu công nghiệp, các quán ăn thường sử dụng các loại tủ lạnh nhiều * hơn vì thời gian bảo quản được lâu. Ngược lại với các hộ gia đình chỉ để sử dụng cùng lắm 1 tuần thì nên sử dụng các loại tủ ít * thì sẽ tiết kiệm điện hơn. Dù nhiều hay ít * thì các bạn cũng nên lưu ý 1 điều để càng lâu thức ăn trong tủ lạnh thì thức ăn càng không ngon
Cách chọn tủ lạnh tiết kiệm điện qua chức năng cấp đông mềm
Cấp đông mềm là công nghệ mới trong thiết kế tủ lạnh ngày nay. Công nghệ này chỉ làm cho thực phẩm đông nhẹ, tạo thêm lớp màng đông ở bên ngoài và không khiến cho thực phẩm đông cứng. Khác với những công nghệ làm lạnh trước đây là làm đông cứng, chức năng cấp đông mềm ở khoảng -3oC này sẽ giúp cho cấu trúc tế bào của thực phẩm không bị hư hỏng, do đó giúp khi thực phẩm không phải rã đông mà vẫn cắt được, lúc rã đông sẽ không bị chảy nước ra ngoài. Hơn hết đó là khả năng giảm thiểu sự mất chất do việc làm lạnh quá mạnh mẽ, khiến cho thực phẩm được bảo quản lâu hơn với lượng dinh dưỡng hơn nhiều.
Cách chọn tủ lạnh tiết kiệm điện qua việc chọn công nghệ Inverter
Công nghệ hiện đại Inverter tiết kiệm điện này được khá nhiều người chọn lựa khi chọn mua tủ lạnh. Tủ lạnh với công nghệ Inverter có thể khiến cho người dùng tiết kiệm tới 50% điện năng. Đồng thời, các chuyên gia tủ lạnh hàng đầu trên thế giới cũng khẳng định công nghệ tiên tiến này còn mang lại nhiều lợi ích như: Đi kèm với công nghệ hiện đại như công nghệ kháng khuẩn, các công nghệ làm lạnh hiện đại, tủ lạnh có chức năng cấp đông mềm, giúp thực phẩm không bị đóng tuyết, chế độ bảo hành cao nhờ khả năng sử dụng các kỹ thuật hiện đại, dung tích của các tủ lạnh sử dụng công nghệ Inverter đều khá lớn. Do vậy cách chọn tủ lạnh tiết kiệm điện được ưu tiên hàng đầu cho các dòng tủ lạnh sử dụng công nghệ này
Cách chọn tủ lạnh tiết kiệm điện qua kiểu dáng
Trên thị trường hiện nay có nhiều kiểu tủ lạnh khác nhau kiểu ngăn đá trên, kiểu ngăn đá dưới, kiểu hai cánh cao hết tủ lạnh. Với kiểu tủ lạnh ngăn đá trên thường có ngăn đông chiếm khoảng 1/3 dung tích của tủ là kiểu thông dụng nhất trên thị trường. Tủ lạnh này có giá thấp hơn so với các loại sản phẩm cao cấp khác. Tuy vậy, kiểu tủ lạnh này rất bất lợi khi phải cúi xuống để lấy thực phẩm trong khi các ngăn chứa thực phẩm được sử dụng nhiều nhất.
Với các kiểu tủ lạnh ngăn đá dưới, dễ dàng để bạn có thể lấy thực phẩm tươi ở những vị trí ngang tầm mắt. Ngăn đá thiết kế dạng ngăn kéo hoặc gắn bản lề. Các ngăn đá này có kích thước lớn hơn tủ lạnh có ngăn đá ở trên, do vậy sẽ tốn điện hơn.  Với các kiểu tủ lạnh kiểu hai cánh cao hết tủ, các ngăn chính được chia theo chiều dọc. Nghĩa là ngăn đông và ngăn thực phẩm tươi sẽ ngang hàng với nhau, các ngăn đá thường lớn hơn các loại tủ khác. Vấn đề ở đây chỉ còn ở việc sắp xếp thực phẩm thường sử dụng ngang tầm mắt dễ dàng lấy ra bên ngoài.
Cách chọn tủ lạnh tốt với những  bí quyết mà chúng tôi vừa chia sẻ hi vọng giúp ích rất nhiều cho những bạn có nhu cầu mua tủ lạnh vừa bền vừa tiết kiệm điện khá hiệu quả đấy nhé!

Bài viết liên quan
Website: Sửa Điện Lạnh Tại Nhà
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012