sua dien lanh tai nha

Cách tự sửa tủ lạnh xì gas đơn giản nhất

cach-sua-tu-lanh-xi-ga-don-gian-nhat3

Tủ lạnh hoạt động theo hệ thống tuần hoàn kín, điều này có nghĩa là gas sẽ được tái sử dụng. Vì vậy việc tủ lạnh không lạnh, lạnh yếu, không đông đá…thì có thể là do gas đã bị xì ra ngoài dẫn đến hiện thượng hết gas hay hao hụt gas. Nguyên nhân nào khiến tủ lạnh bị xì ga và có cách nào khắc phục không? Tham khảo bái viết dưới đây để biết cách tự sửa tủ lạnh xì gas một cách đơn giản nhất tại nhà.

Dấu hiệu nhân biết tủ lạnh bị xì gas.

  • Tủ lạnh không lạnh hoặc hơi lạnh yếu.
  • Máy nén tủ lạnh chạy liên tục nhwung tủ lạnh không lạnh.
  • Bàn nóng tủ lạnh chỉ hơi nóng.
  • Tủ lạnh bị chảy nước.

Cách kiểm tra tủ lạnh bị xì gas

cach-sua-tu-lanh-xi-ga-don-gian-nhat1

Dùng vết dầu loang để kiểm tra tủ lạnh. Sau khi lau sạch hệ thống, bạn hãy khởi động tủ lạnh và xem vết dầu trên đường ống và các dàn thay đổi nhiệt. Ở chổ thủng sẽ phát hiện vết dầu loang.

Dùng xà phòng bôi lên dường ống cả dàn nóng và dàn lạnh. Sau đó, bạn quan sát xem nơi nào có bọt xà phòng thì chỗ đó bị thủng.

Bạn cũng có thể dùng que diêm để nhận biết thiếu ga. Nhớ chỉ dùng que diêm mà không dùng bật lửa. Trong lúc máy đang hoạt động đốt que diêm rồi hơ nóng vào cuối dàn nóng. Nếu đoạn ống bị nóng thì tủ lạnh đã bị xì gas.

Nguyên nhân và cách sửa tủ lạnh bị xì gas.

Mọt dàn

Tủ lạnh sử dụng qua lâu sẽ xuất hiện các lỗ mọt li ti làm thoát gas của tủ lạnh. Việc xì gas sẽ diễn ra từ từ qua các lỗ mọt cho đến khi tủ lạnh hết hẳn gas nên rất khó để được phát hiện sớm.

Lúc này hãy tiến hành thay thế tủ lạnh mới nhé. Các lỗ mọt khi được khắc phục thì vẫn có thể xuất hiện lại. Việc xuất hiện những lỗ mọt trong tủ lạnh là điều cho thấy tủ lạnh đã thật sự cần được thay thế.

Hở mối hàn.

Nguyên nhân hở mối hàn có thể đến từ nhà sản xuất tủ lạnh. Do khi sản xuất mối hàn đã không được kín và chắc chắn nên sau một thời gian sử dụng gây xì gas. Nhưng cũng có thể vấn đề từ những lần sửa chữa tủ lạnh trước đó những nhân viên thiếu tay nghề đã vô tình làm hử mối hàn.

Bạn có thể tự hàn lại các mối hàn bị hở. Khi quyết định sửa hay bảo trì tủ lạnh hãy lựa chọn những trung tâm sửa chữa uy tín.

Thủng dàn

cach-sua-tu-lanh-xi-ga-don-gian-nhat

Nguyên nhân chính gây xì gas tủ lạnh là đây. Thói quen dùng vật sắt nhọn để cạy đá tủ lạnh dây thủng dàn lạnh. Lúc này khí ga sẽ theo vết thủng và ra hết bên ngoài.

Điều cần làm lúc này là gọi ngay đến trung tâm sửa tủ lạnh để nhân viên khắc phục kịp thời.

Do không vệ sinh bảo trì tủ lạnh.

cach-sua-tu-lanh-xi-ga-don-gian-nhat2

Tủ lạnh là thiết bị điện sử dụng nhiều nhất và liên tục nên nếu không được bảo trì thì việc tủ lạnh bị hư là không thể tránh khỏi.

Hãy bảo trì và châm gas cho tủ lạnh định kỳ điều này sẽ giúp tủ lạnh hoạt động tốt, tăng tuổi thọ của tủ lạnh và giúp phát hiện kịp thời những hư hỏng để sửa chữa kip thời.

Sửa tủ lạnh uy tín ở đâu?

Việc lựa chọn trung tâm bảo trì và sửa tủ lạnh uy tín là sự quan tâm hàng đầu của người sử dụng các thiết bị điện có xảy ra hư hỏng. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực điện lạnh cũng với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp chúng tôi tự hào là trung tâm sửa tủ lạnh tại nhà tốt nhất tại TP.HCM. Ngoài ra chúng tôi còn có nhiều chương trình khuyến mãi cho quý khách hàng.

Liên hệ: 028.6689.0000 – 0976.110.765

Bài viết liên quan
Website: Sửa Điện Lạnh Tại Nhà
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012