sua dien lanh tai nha

Cách khắc phục máy giặt bị rung khi giặt

may-giat

Sau một thời gian sử dụng máy giặt thường xuyên nghe thấy những tiếng rung, kêu khó chịu mà gia đình không biết nguyên nhân do đâu để khắc phục cũng như không biết lựa chọn trung tâm nào để sửa chữa. Hãy đến trung tâm của sửa chữa điện lạnh chúng tôi để được tư vấn sữa chữa. Nếu vấn đề đơn giản có thể tự sữa chữa tại nhà, nếu không sửa chữa được hãy gọi ngay cho trung tâm chúng tôi hotline 028.6689.0000 hoặc 0976.110.765.

Nguyên nhân máy giặt bị rung khi giặt

Do đặt máy giặt tại những nơi khu vực không bằng phẳng, chông chênh, chân đế không cân bằng khiến cho máy bị nghiêng và làm cho lúc chuyển động lồng giặt quán tình không đều dẫn đến bị kêu to.

Có thể quần áo cho vào máy giặt không được phân bố đều, lượng quần áo bỏ vào máy giặt quá ít làm cho trọng tâm của máy giặt bị lệch dẫn đến hiện tượng bị rung.

Do mạch điện điều khiển động cơ chạy không đều, dẫn đến tốc độ máy giặt xoay không ổn định hoặc các trụ của mâm xoay lồng giặt bị lỏng vít.

Nguyên nhân có thể do mô tơ điều khiển trục quay của máy giặt, nếu mô tơ gặp sự cố sẽ làm ảnh hưởng tới chu trình quay của lồng giặt hoặc dây curoa bị trùng lặp sẽ làm giảm hiệu suất của động cơ truyền cho lồng giặt, lồng giặt sẽ bị rung.

Trục lồng máy giặt bị vênh, cong sẽ làm máy bị rung rất mạnh khi hoạt động vắt. Do trục lồng máy giặt được thiết kế rất đồng tâm đảm bảo khả năng quay của lồng.

Thông thường mỗi máy giặt có 4 bộ phận giảm sóc được thiết kế dạng lò so, ống lò xo là ống nhựa cứng hoặc thép. Nếu một trong 4 ống giảm sóc bị sự cố không hoạt động sẽ làm máy giặt bị lệch tâm và kêu to.

Các thiết bị chống rung khi máy hoặt động nếu được lắp ráp không đúng, sai lệch sẽ làm máy bị rung rất. Lỗi này là do nhà sản xuất.

Sau một thời gian sử dụng, bên trong thùng máy giặt sẽ tích tụ những chất cặn còn bám lại trong đường xả nước của máy cũng có thể sẽ gây ra hiên tượng máy bị rung.

Cách khắc phục máy giặt bị rung khi giặt

khac-phuc-rung

Để bảo quản máy giặt đem lại hiệu quả tốt hơn, người sử dụng nên vệ sinh máy giặt tại nhà định kì.

Nên phân loại và bỏ bớt đồ để đảm bảo trọng lượng đúng qui định của máy.

Cần kiểm tra và kê lại máy giặt sao cho thật chắc chắn, có thể sử dụng miếng xốp hoặc gỗ tùy theo mức độ bị kênh của chân máy.

Cần sự hỗ trợ của các nhân viên kỹ thuật sửa máy giặt tại nhà có chuyên môn để khắc phục tình trạng đúng cách và nhanh nhất.

Khi mua máy, người tiêu dùng nên yêu cầu nhân viên cho chạy thử đảm bảo máy hoạt động tốt nhất trước khi lắp đặt tại gia đình.

Bài viết liên quan
Website: Sửa Điện Lạnh Tại Nhà
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012