sua dien lanh tai nha

Những kinh nghiệm lựa chọn đồ gia dụng

lua-chon-do-dien-lanh

Bạn có nhu cầu mua đồ gia dụng như máy giặt, máy lạnh, tủ lạnh,… cho gia đình. Nhưng phân vân không biết nên chọn lựa như thế nào để tìm được một sản phẩm có chất lượng, phù hợp với nhu cầu và điều kiện kinh tế. Chuyên viên sửa điện lạnh Tp.HCM sẽ tư vấn đến người tiêu dùng những kinh nghiệm lựa chọn đồ gia dụng.

Phù hợp với không gian hay không

Hãy lựa chọn vị trí thích hợp nhất, thông thoáng, mở cánh cửa hay vị trí sử dụng thoải mái. Để tránh trường hợp mua về lại phải loay hoay tìm vị trí lắp đặt. Tốt nhất nên đo kích thước trước và nhờ nhân viên bán hàng tư vấn kích thước phù hợp. Ví dụ bạn cần một vị trí để đảm bảo tủ lạnh của bạn cách tường từ 5-10 cm, hay bạn cần chắc chắn rằng bạn có một phòng đủ rộng để có thể mở cánh cửa hoặc mở nắp che của đồ gia dụng. Bạn cũng đừng quên đo lại kích thước phòng ăn và cửa nữa nhé.

Công suất của thiết bị

Tìm một thiết bị vừa với không gian của bạn là ưu tiên số một. Nhưng nếu bạn đang so sánh giữa các thiết bị cùng kích cỡ thì bạn có thể bắt đầu so sánh công suất của chúng. Nếu số thành viên trong gia đình bạn đang tăng dần hay sắp có người chuyển ra, thì điều này sẽ ảnh hưởng đến nhu cầu của bạn.

Sản phẩm có yêu cầu chăm sóc đặc biệt không

Một vài vật liệu dễ lau chùi và ít điểm cần lưu ý hơn. Ví dụ trong tủ lạnh, giá đỡ bằng kính sẽ dễ sạch hơn là giá bằng kim loại (chỉ nhớ rằng không dùng nước ấm, nóng lên giá bằng kính lạnh, vì nó có thể bị vỡ). Với đồ ngoại thất thì nên chọn đồ dùng làm bằng thép không gỉ.

nhan-nang-luong-may-lanh

Tiêu chuẩn kỹ thuật

Đồ gia dụng đảm bảo được các tiêu chuẩn kỹ thuật rất đáng để bạn đầu tư vì nó sẽ có hiệu quả năng lượng đáng kể hơn hẳn các sản phẩm kém chất lượng khác. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ tiết kiệm được tiền điện trong một thời gian dài. Ngoài ra hãy để ý đến các nhãn năng lượng dán trên tủ lạnh, tủ đông, máy rửa bát, máy lạnh, máy giặt,… Nó sẽ giúp bạn biết được khả năng tiết kiệm của sản phẩm ước tính tổng mức tiêu thụ điện hàng năm của thiết bị đó, được đo bằng kWh. Khi bạn so sánh giữa các sản phẩm cùng tiêu chuẩn kỹ thuật, hãy lựa chọn thiết bị có chỉ số kWh thấp hơn để tiết kiệm điện và tiền.

Chế độ bảo hành

Bạn cần quan tâm chế độ bảo hành của thiết bị, ví dụ như bảo hành toàn bộ hay chỉ bảo hành bộ phận, thời gian bảo hành, điều kiện bảo hành. Hãy chắc chắn giữ lại hóa đơn bán hàng, sổ tay hướng dẫn sử dụng, phiếu bảo hành sau khi bạn mua đồ gia dụng, và nhớ đăng kí bảo hành với nhà sản xuất. Có lẽ việc tiết kiệm tiền khi mua máy không được bảo hành hoặc chỉ rất ít thôi sẽ không phải là một lựa chọn thông minh.

Có các tiện ích về điều chỉnh thời gian/hẹn giờ không

Nhiều máy rửa bát và máy giặt sấy đã có chương trình khởi động, tạm dừng theo thời gian yêu cầu rất tiện lợi (tiết kiệm năng lượng, giặt nhanh và nhẹ tiết kiệm nước đáng kể). Các nhà sản xuất đều đã chỉ rõ về các tiện ích này trong các cuốn hướng dẫn sử dụng, vì thế bạn có thể dựa vào đó để đưa ra quyết định.

Lượng nước tiêu hao là bao nhiêu

Lượng nước sử dụng trong máy giặt quần áo và máy rửa bát có thể khác nhau giữa các dòng và các thương hiệu. Kiểm tra nhãn dán trên thiết bị để biết được điều đó trước khi quyết định mua sắm.

Có bao gồm vận chuyển và lắp đặt

Chi phí lắp đặt và vận chuyển có thể tương đối cao vì vậy cần tìm hiểu xem nó đã được bao gồm trong giá mua bán chưa khi bạn đi lòng vòng mua hàng.

Bài viết liên quan
Website: Sửa Điện Lạnh Tại Nhà
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012