sua dien lanh tai nha

Sử dụng máy lạnh cho người lớn tuổi

Sức khỏe là điều rất quý giá với người lớn tuổi. Với những gia đình có điều kiện tốt thì phòng của ông bà không bao giờ thiếu máy lạnh. Vì máy lạnh giúp đánh bay cơn nóng mùa hè, giấc ngủ ngon và sâu hơn. Nhưng máy lạnh cũng làm cho sức khỏe của người lớn tuổi bị ảnh hưởng không tốt, chỉ vì sử dụng không đúng cách. Vậy phải sử dụng máy lạnh như thế nào cho hợp lý. Hãy nghe những chia sẽ của kỹ thuật lắp máy lạnh của Trung tâm sửa điện lạnh Fix-vn.

giac-ngu-cua-nguoi-lon-tuoi

Sức đề kháng của người lớn tuổi yếu, bên cạnh đó thì dễ mắc các bệnh như viêm khớp, các bệnh liên quan các dây thần kinh thì không nên sử dụng máy lạnh liên tục dễ làm bệnh thêm nặng hơn. Khi điều chỉnh nhiệt độ trong phòng chênh lệch nhiều so với môi trường bên ngoài thì cơ thể sẽ chậm thích nghi và sẽ gây ra các bệnh về hô hấp, cảm sốt. Nên điều chỉnh nhiệt độ trong phòng chênh lệch với nhiệt độ bên ngoài khoảng 10 độ C, ban ngày thì 24 độ C – 25 độ C còn ban đêm thì từ 25 độ C – 27 độ C.

Hướng nằm cũng rất quan trọng. Không nên đặt máy lạnh đối diện trực tiếp hướng nằm. Luồng khí ra và vào không bị cản trở để khí có thể toả đều khắp phòng. Để tránh trong phòng bị mất nước do không khí khô thì hãy trang bị thêm một bình hoa, vật trang trí có nước để cung cấp được độ ẩm trong phòng. Hãy tận dụng không khí tự nhiên. Chỉ nên sử dụng vào thời điểm nóng nhất trong ngày hoặc khi ngủ. Để lưu thông không khí trong phòng, nên sử dụng quạt thông gió, quạt trần, quạt treo tường hay là quạt bàn. 

Bài viết liên quan
Website: Sửa Điện Lạnh Tại Nhà
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012