sua dien lanh tai nha

Tìm hiểu về lí do ngăn mát của tủ lạnh không lạnh

su-dung-tu-lanh

Trong nhiều gia đình hiện nay đa số gia đình nào cũng sử dụng tủ lạnh. Những lỗi hư hỏng của tủ lạnh thường gặp mỗi gia đình nên tìm hiểu để biết đoán bệnh cũng như biết được cách sửa chữa những lỗi đơn giản.

Một số nguyên nhân khiến ngăn mát tủ lạnh không lạnh

Tủ lạnh bị thiếu chất làm lạnh (hết gas)

Miếng đệm cửa ngăn mát bị hư khiến cho tủ lạnh không giữ được nhiệt, còn làm tiêu hao nhiều điện cũng như khiến block máy nhanh bị hư.

Ngăn đá bị đóng tuyết khiến không khí lạnh không xuống được ngăn mát, cần làm tan tuyết bằng cách tắt nguồn điện và mở cửa tủ ra đợi cho tuyết tan là được.

Do tủ lạnh đã chứa quá nhiều thực phẩm, sẽ làm cho không khí lạnh trong tủ lưu thông kém đi, dẫn đến việc ngăn mát hoạt động không tốt được như bình thường.

Do chiều chỉnh nút nhiệt độ không đúng vị trí thích hợp về mức nhỏ nhất, cần nên kiểm tra để chắc chắn tủ lạnh đã ở đúng vị trí.

Ở một số tủ lạnh đời mới có công tắc cửa ngăn mát, khi mở cửa ra công tắc này sẽ tắt và tủ lạnh sẽ ngừng chạy mặc dù đèn vẫn sáng. Kiểm tra xem công tắc có bị hư không.

Do cách quạt của máy lạnh bị hỏng, để biết được quạt máy lạnh có hoạt động bình thường hay không bạn chỉ việc áp tai vào máy lạnh nếu nghe thấy tiếng thì quạt vẫn hoạt động. Còn không thì cánh quạt đã bị hư cần sửa chữa.

Cách khắc phục sự ngăn mát của tủ lạnh không lạnh

sua-tu-lanh-ngan-mat-khong-lanh

Bạn nên gọi dịch vụ sửa tủ lạnh tại nhà để họ đến kiểm tra gas và nạp gas.

Nếu miếng điệm bị hư cần nên thay mới.

Nên đặt thực phẩm vừa phải, để nguội đồ ăn trước khi cho vào tủ.

Nên chọn chế độ làm lạnh phù hợp theo mùa và theo lượng thực phẩm có trong tủ.

Di chuyển tủ lạnh đến nơi thoáng mát, cách xa tường khoảng 5cm trở lên.

Cần vệ sinh tủ lạnh thường xuyên.

Nếu tủ lạnh của bạn gặp phải trường hợp ngăn mát không lạnh và đã làm theo tất cả các hướng dẫn trên nhưng vẫn chưa giải quyết được bạn có thể gọi cho chúng tôi theo số 028.6689.0000 để được tư vấn thêm và sửa chữa.

Bài viết liên quan
Website: Sửa Điện Lạnh Tại Nhà
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012