sua dien lanh tai nha

Ảnh hưởng của máy lạnh khi điện áp không ổn định

anh-huong-cua-may-lanh-khi-dien-ap-khong-on-dinh

Làm sao để sử dụng máy lạnh một cách an toàn và hiệu quả ngoài việc lắp máy lạnh đúng kỹ thuật, vệ sinh và bảo trì máy lạnh.. còn có nguồn điện áp của máy lạnh, nếu điện áp máy lạnh không ổn định thì sẽ làm máy lạnh hư hỏng càng nhanh và sẽ tiêu hao điện năng nên cần chú ý đến điện áp của máy lạnh.

Ảnh hưởng của máy lạnh khi điện áp không ổn định

Thông thường máy lạnh có hai mức điện áp là 220- 240V hoặc 200- 208V tùy theo nhu cầu sử dụng và vùng có điện áp ổn định. Nếu máy được cung cấp ổn định mức điện áp này thì nó sẽ chạy và làm mát bình thường. Trong quá trình vận hành máy lạnh sẽ không bị ảnh hưởng gì.

Trong trường hợp nếu điện áp khi sử dụng máy lạnh quá yếu không cung cấp đủ cho quá trình hoạt động của máy lạnh sẽ khiến cho máy lạnh không thể làm lạnh, hoặc có lạnh nhưng không thể làm lạnh sâu.

Đối với các loại máy lạnh cũ , đã sử dụng được một khoảng thời gian khá lâu rồi, thì khi điện yếu sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình hoạt động như: sẽ khởi động đi khởi động lại nhiều lần gây tốn điện, thậm chí block của máy lạnh không hoạt động được, tình trạng này rất có hại cho block, dễ làm hỏng block.

Khi điện áp yếu chỉ đủ cho quạt chạy chứ block không hoạt động. Nếu để chạy lâu trong tình trạng đó, động cơ quạt cũng sẽ hỏng, dẫn đến tình trạng máy lạnh không hoạt động.

Hiện nay hầu hết trên thị trường là máy lạnh thế hệ mới. Loại máy này có chức năng tự báo lỗi, nghĩa là nếu điện áp không đủ để đóng điện cho block, block sẽ không hoạt động nên không thể làm mát không khí trong phòng.

Khi sử dụng máy lạnh các bạn nên sử dụng ổn áp để đảm bảo điện áp ổn định cho máy lạnh, hoặc nếu không có ổn áp thì khi điện áp quá thấp bạn không nên bật máy lạnh.

Các bạn hãy tìm hiểu thêm:  6 cách sử dụng máy lạnh tiết kiệm điện

Bài viết liên quan
Website: Sửa Điện Lạnh Tại Nhà
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012