sua dien lanh tai nha

Cách sửa máy nước nóng trực tiếp rò rỉ nước

cach-sua-may-nuoc-nong-ri-nuoc

Thới tiết đang trở lạnh cho nên nhu cầu sử dụng máy nước nóng tăng cao hơn. Việc sử dụng thường xuyên nhưng không bảo dưỡng, vệ sinh khiến máy nước nóng gặp phải những hư hỏng. Rò rỉ nước là một trong những hư hỏng thường gặp nhất khi sử dụng máy nước nóng. Chúng ta thường cho rằng lỗi hư hỏng này nhỏ nên không quan tâm sửa chữa và đây chính là sai lầm gây ra những sự cố đáng tiếc gây hư hỏng máy nước nóng và các sự cố đáng tiếc. Trước khi liên hệ: 028.6689.0000 – 0976.110.765 để nhân viên sửa máy nước nóng chuyên nghiệp của chúng tôi khắc phục sự cố trên thì việc tìm hiểu nguyên nhân gây ra lỗi hư hỏng này để phòng tránh là cần thiết. Nếu xảy ra hư hỏng thì cách khắc phục như thế nào?

Xác định vị trí máy nước nóng bị rò rỉ nước.

Việc xác định vị trí rò rỉ nước của máy nước nóng phần nào giúp bạn biết được nguyên nhân máy nước nóng rò rỉ nước. Máy nước nóng là sử liên kết của các bộ phận với nhau. Việc rò rỉ nước không nhất thiết chỉ xảy ra ở bình làm nóng mà nó còn có thể ở các thiết bị khác xung quanh.

Nếu thấy nước nhỏ giọt bên dưới máy nước nóng thì rất có thể sự rò rỉ nước xảy ra trong các đường ống như đường lò cống, đường ống dẫn nước… Lúc này nên lau khô chổ nước chảy, kiểm tra máy nước nóng và các đường ống dẫn nước nếu thấy đường ống bị vỡ hoặc thủng thì hãy thay thế nó.

Việc rò rỉ nước cũng có thể do ngưng tụ hoi nước trong không khí. Hãy đặt một số khăn giấy trong phòng, đợi sau vài tiếng và kiểm tra xem, nếu giấy ẩm thì việc rò rỉ của máy nước nóng không cần quan tâm quá, nhưng nếu miếng giấy vẫn bình thường thì có thể bình nước nóng là nguyên nhân gây ra sự rò rỉ.

Nguyên nhân máy nước nóng bị rò rỉ nước.

Thanh magie bị ăn mòn: Theo cấu tạo bên trong của bình nóng lạnh có thanh magie, mục đích chính là giảm bớt sự ăn mòn cho thành bình. Khi máy bị rỉ nước, đồng nghĩa với việc thanh magie này đã bị ăn mòn hết và nó ăn mòn sang cả thành bình

Gioang cao su cảu máy nước nóng hư hoặc bị mòn: Sau một thời gian sử dụng, gioăng cao su cách điện nối giữa dây mayso, vỏ bình và dây dẫn điện có thể bị mòn hoặc rách, gây nên hiện tượng rò rỉ điện, rất không an toàn

Các van cống nóng: Hãy chắc chắn các van cống nóng đã được đóng hoàn toàn. Các tiếp điểm vào bể đã được đóng kín.

Do nhiệt van nhiệt độ và giảm áp không hoạt động: Mỗi máy nước nóng đều có một van nhiệt độ và giảm áp nằm ở phía bên xe tăng của máy nước nóng. Van này được thiết kế để khi nước đun qua nóng hay có quá nhiều áp lực trong bể chứa van sẽ mở và cho phép nước ra khỏi bể nhằm giảm bớt áp lực nước. Khi máy bị rò rỉ nước hãy kiểm tra van nhiệt độ và giảm áp, nếu đây là nguyên nhân của sự rò rỉ thì có nghĩa rằng một trong hai van đã bị hư hỏng hoặc không đóng.

Cách sửa máy nước nóng rò rỉ nước.

cach-sua-may-nuoc-nong-ri-nuoc1

Việc rò rỉ nước của máy nước nóng là vô cùng nguy hiểm. Khi thấy những dấu hiệ rò rỉ nước từ máy nước nóng điều bạn cần làm lúc này là ngắt nguồn điện kiểm tra xem nguyên nhân có được nêu ở trên.

Tháo bình chứa ra, kiểm tra xem thành bình đã bị ăn mòn đến lúc phải thay mới chưa, nếu chưa thì thay thanh magie mới và đóng lại như cũ. Thanh magie này sẽ chống ăn mòn thành bình. Còn nếu thành bình đã bị ăn mòn quá nhiều thì phải thay bình mới hoặc ra tiệm sửa chữa để phun sơn lại tùy mức độ ăn mòn. Bạn cần thay ngay gioăng mới và bơm thêm 1 lớp keo chịu nhiệt làm zoăng mềm mại và bền hơn. Kiểm tra van nhiệt độ và giảm áp nểu mở thì nên đóng kín lại.

Máy nước nóng nếu không được sửa chữa đúng cách sẽ gây rò rỉ điện năng gây nguy hiểm cho người dùng. Việc thay thế và sửa chữa cần có đủ dụng cụ chuyên dụng và tay nghề cao. Nên nếu không thể tự mình thực hiện thì hãy để những nhân viên sửa máy nước nóng giúp bạn.

Bài viết liên quan
Website: Sửa Điện Lạnh Tại Nhà
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012