sua dien lanh tai nha

Cách dùng tủ lạnh tiết kiệm điện siêu hiệu quả  

Xem thêm >>> Cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh
Xem thêm >>> Cách chọn mua tủ lạnh tốt

Cách dùng tủ lạnh tiết kiệm điện như thế nào trong thời buổi giá cả điện tăng vọt như hiện nay. Đây hiện là câu hỏi của khá nhiều gia đình đang sử dụng tủ lạnh hiện nay. Hãy cùng fix-vn.com đi tìm câu trả lời hợp lí nhé!

Cách dùng tủ lạnh tiết kiệm điện bằng thói quen hàng ngày

Tủ lạnh là thiết bị gia dụng thường xuyên cắm vào điện nguồn cả ngày lẫn đêm và kéo dài ngày này qua ngày khác, thường xuyên và liên tục. Tuy nhiên, nếu sử dụng tủ lạnh đúng cách không chỉ giúp tiết kiệm được điện năng tiêu thụ mà còn giữ cho tủ có tuổi thọ cao hơn. Cách dùng tủ lạnh tiết kiệm điện được các chuyên gia hàng đầu khuyên nên hạn chế mở cửa tủ lạnh liên tục vì khi mở cửa tủ lạnh, không khí lạnh bên trong tủ sẽ đối lưu rất nhanh cùng với không khí nóng bên ngoài tủ, khiến nhiệt độ trong tủ cao lên. Do đó, bộ phận làm lạnh phải làm tăng thời gian hoạt động gây hao điện, dẫn đến về lâu dài sẽ hư hỏng tủ lạnh.
 

Cách dùng tủ lạnh tiết kiệm điện

 
Đặc biệt để tiết kiệm điện tối đa, bạn cần vệ sinh tủ lạnh khoảng 2 – 3 tháng/lần để vi khuẩn, nấm mốc không có cơ hội phát sinh. Lau chùi phần rìa cao su ở bên ngoài cửa tủ lạnh cẩn thận sẽ giúp phần cao su này giữ được độ bền, khiến chúng đóng khít hơn và không thất thoát hơi lạnh nhiều làm tiêu hao điện năng
Mỗi khi mở cửa tủ để lấy thực phẩm các bạn cũng cần chú ý để tiết kiệm điện năng đấy nhé! Không khí lạnh bên trong tủ sẽ đối lưu khá nhanh với không khí nóng ở môi trường bên ngoài, làm cho nhiệt độ bên trong của tủ cao lên, làm tăng thời gian hoạt động của các bộ phận nén, do vậy làm hao điện và làm các chi tiết dễ bị mài mòn hơn.

Cách dùng tủ lạnh tiết kiệm điện qua vị trí đặt tủ

Nghe có vẻ vô lí, nhưng bạn có biết tủ lạnh cần phải để vào chỗ thông gió, thoáng mát sẽ giúp tiết kiệm điện. Bởi vì, nhiệt độ không gian càng cao, khiến nhiệt lượng truyền vào tủ càng lớn, càng tản nhiệt chậm, dẫn đến điện năng tiêu thụ càng hao nhiều hơn. Bạn nên cố gắng hạn chế số lần mở cửa của tủ lạnh. Khi bạn mở càng nhiều, lượng điện tổn hao sẽ càng lớn. Muốn không khí lưu thông quanh tủ lạnh và để chống ẩm mốc, các bạn có thể kê tủ cách mặt đất khoảng 5cm.
Theo các chuyên viên về điện lạnh của chúng tôi cách dùng tủ lạnh tiết kiệm điện hiệu quả là bạn nên đặt tủ lạnh ở nơi thông thoáng, hạn chế đặt tủ  vào các góc chật hẹp, lưng và hai vách bên hông của tủ lạnh phải cách tường chí ít khoảng 10cm để bảo đảm thoát nhiệt tối đa. Bởi nhiệt độ xung quanh truyền vào tủ lạnh nhiều sẽ khiến khả năng tản nhiệt, điện hao nhiều hơn.

Cách dùng tủ lạnh tiết kiệm điện bằng việc sắp xếp thực phẩm khoa học

Sau khi đồ ăn được mua về bạn hãy chọn một ít thực phẩm cho vào buồng lạnh. Khi lấy thực phẩm ở buồng lạnh ra sử dụng, các bạn hãy mang đồ ăn đã kết đông từ buồng đông lạnh sau đó chuyển xuống buồng giữ lạnh. Nếu đồ ăn này vẫn chưa sử dụng đến lại cho trở vào buồng đông lạnh. Cứ làm như thế nhiều lần đảm bảo buồng giữ lạnh không cần nhờ vào sự hoạt động của những thiết bị chế lạnh cũng sẽ làm giảm được nhiệt độ.
Khi thực phẩm cần bảo quản chỉ chiếm một diện tích nhỏ của buồng giữ lạnh, bạn có thể lấy những miếng nhựa xốp chứa đầy vào trong buồng giữ lạnh, từ 1-2 ngăn. Tính dẫn nhiệt của nhựa xốp kém, đồng thời khi làm thế này, dung tích của tủ lạnh bị co nhỏ lại, làm cho thời gian làm việc của các bộ phận chế lạnh được rút ngắn, do vậy khả năng tiết kiệm điện sẽ cao hơn rất nhiều
 

Cách dùng tủ lạnh tiết kiệm điện 1

 
Cách dùng tủ lạnh tiết kiệm điện khi thực phẩm trữ lạnh trong tủ không nhiều đó là bạn nên điều chỉnh cấp độ làm lạnh ở mức độ trung bình hoặc thấp sẽ tiết kiệm điện hơn khá nhiều. Người tiêu dùng nên sử dụng một nhiệt kế nhỏ để kiểm tra nhiệt độ lạnh. Nhiệt độ lí tưởng phù hợp với buồng giữ lạnh là ở mức 7 – 8 độ C, không cần thiết phải điều chỉnh độ lạnh về tối đa. Nhiệt độ phù hợp với ngăn đông lạnh, đó là điều chỉnh ở mức -18 độ C thay cho -22 độ là đủ.

Lưu ý cách dùng tủ lạnh tiết kiệm điện 

Để tuân thủ cách dùng tủ lạnh tiết kiệm điện bạn không được chất quá đầy vào tủ. Giữa các đồ ăn cần phải để ra một khoảng cách để hơi lạnh có thể đối lưu, lượng điện tổn hao sẽ giảm xuống tốt nhất. Đặc biệt đối với nước nóng, rau nóng hay cơm nóng bạn phải để nguội hẳn mới cho vào trong tủ lạnh. Nếu cho vào khi còn nóng sẽ khiến cho nhiệt độ trong tủ tăng lên nhanh, làm điện năng tiêu thụ nhiều hơn.
Nên sử dụng đồ đựng bằng kim loại thay cho đồ nhựa. Ngày nay trên thị trường bán khá nhiều hộp đựng đồ ăn bằng nhựa chuyên dụng để đặt vào tủ lạnh. Tuy nhiên do tính năng dẫn lạnh của nó rất kém nên thời gian làm lạnh sẽ dài ra dẫn đến hao điện rất nhiều. Nếu dùng đồ đựng nên thay hộp nhựa bằng nhôm hay thép không rỉ thì quá trình làm lạnh sẽ được rút ngắn, điện tiết kiệm hơn khá nhiều.
Cách dùng tủ lạnh tiết kiệm điện mà chúng tôi chia sẻ hi vọng sẽ giúp ích rất nhiều cho các gia đình đang sử dụng tủ lạnh hiện nay. Hãy tìm tuân thủ thực hiện để tiết kiệm được một khoản tiền từ việc dùng tủ lạnh đúng cách !
 
 

Bài viết liên quan
Website: Sửa Điện Lạnh Tại Nhà
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012