sua dien lanh tai nha

Mất mạng khi làm nóng khăn bằng lò vi sóng

Một người đàn ông bị mù ở Mỹ tử vong sau khi làm ấm khăn bằng lò vì sóng nhưng không nhận ra chiếc khăn bị cháy khi đưa nó ra khỏi lò.

Hôm 13/1, ông James Shaffer, 68 tuổi, sống ở Oakland, California (Mỹ), quay chiếc khăn trong lò vi sóng để dùng nó đắp lên vết thương trên đầu gối. Tuy nhiên, người đàn ông mù lòa đã sống một mình suốt 25 năm không biết rằng chiếc khăn đã bốc cháy lúc đưa nó ra khỏi lò, khiến ngọn lửa nhanh chóng bắt vào chiếc áo sơ mi ông đang mặc.

Dù đã chạy vào phòng tắm và dùng vòi hoa sen xả nước để dập lửa, ông Shaffer vẫn bị bỏng tới 80%.

David Ream, phó phòng Cứu hỏa thành phố Oakland, cho hay một chiếc khăn khô thường sẽ bốc cháy sau 15 giây được quay trong lò vi sóng.

“Ông ấy lấy chiếc khăn từ lò ra, nhưng do bị mù nên không biết nó đã cháy và bị lửa lan vào tay. Chiếc áo sơ mi chất nỉ mỏng cũng bắt lửa và khiến toàn bộ quần áo trên cơ thể nạn nhân đều bị cháy”, ông Ream nói.

Theo Mirror, lúc ở trên xe cứu thương, ông Shaffer tỏ ra rất bình tĩnh nhưng qua đời sau đó.

Những người hàng xóm miêu tả Shaffer là một trong những người đàn ông tốt bụng và thông minh nhất mà họ biết. Bị mù nhưng ông vẫn luôn vui vẻ, tận hưởng cuộc sống.

Trên đây là bài học để những người sử dụng lò vi sóng nên đề phòng và rút kinh nghiệm. Không nên cho những vật dễ cháy vào lò vi sóng để tránh các hậu quả ngoài ý muồn.

Nguồn: suckhoedoisong.com

Bài viết liên quan
Website: Sửa Điện Lạnh Tại Nhà
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012