sua dien lanh tai nha

Những loại thực phẩm không nên để ngăn đông của tủ lạnh

Nhiều người thường nghĩ rằng để thực phẩm được sử dụng lâu dài để dùng thường xuyên thì đa số gia đình đều đặt trên ngăn đông. Không phải thực phẩm nào cũng để ở ngăn đông được nó sẽ phản tác dụng vì thế các bạn nên đọc tham khảo để hạn chế và  khắc phục.

Rau xanh và trái cây

rau-xanh-va-trai-cay

Trái cây và rau xanh có hàm lượng nước cao sẽ đông đá khi nằm trong ngăn đông tủ lạnh. Và việc rã đông không hề dễ dàng. Thay vì khôi phục nguyên hương vị giòn thơm, tươi ngon, thì chúng lại dai hơn và sũng nước. Thậm chí một số trong chúng còn bị hư hỏng nặng và không dùng được.

Sữa tươi

sua-tuoi

Bạn có biết không sữa đông lạnh sẽ đóng cục lổn nhổn khi bạn rã đông, vì thế,để sữa ở ngăn đông không phải là ý tưởng tốt nếu đó là sữa để uống trực tiếp. Trường hợp bạn có kế hoạch sử dụng sữa để nấu ăn, sữa đông lạnh vẫn có tác dụng. Tuy nhiên chúng tôi vần khuyến khích bạn không nên để sữa ở ngăn đông vì sẽ mất giá trị dinh dưỡng có ở sữa.

Sữa chua

sua-chua

Có nhiều người thích ăn sữa chua đông hơn là lạnh. Nhưng bạn biết không sữa chua cũng giống như với kem chua, kết cấu của sữa chua sẽ mất đi độ kết dính khi bị đông lạnh. Lúc này, nó thực sự chỉ thích hợp để chế biến thức ăn và việc ăn trực tiếp không phải là lựa chọn sáng suốt.

Đồ nướng

do-nuong

Còn gì tuyệt vời nữa khi bạn ăn đồ chiên, rán là vị béo, giòn tan sẽ hoàn toàn biến mất nếu bạn để chúng vào tủ đông. Phần bột chiên giòn rụm, thơm nức trở nên mềm nhũn, ẩm ướt. Còn gì tồi tệ hơn một miếng gà rán hay khoai tây chiên sũng nước. Theo các chuyên gia tư vấn thì các đồ nướng chỉ nên ăn 1 lần không nên chiên lại nhiều lần, vì như thế sẽ không tốt cho sức khỏe.

Phô mai

pho-mai

Ai cũng hiểu phô mai có thể giữ được chất lượng rất tốt khi để trong tủ lạnh, bởi vậy, không có lý do gì để bạn phải đặt phô mai ở ngăn đông. Nếu như bạn đặt ở ngăn đông thì nó sẽ bị bở và còn xốp nữa. Phô mai là món ăn cực kỳ tinh tế, đừng phá hỏng hương vị bằng cách đặt chúng vào ngăn đông bạn nhé.

Khoai tây

khoai-tay

Bạn có biết không khoai tây chứ hàm lượng nước cao, nếu đặt khoai tây ở ngăn đông thì các tinh thể trong khoai tây sẽ đông lại. Khi đó bạn lấy ra thì sẽ thấy nó bị mềm nhũn vì thế khoai tây nên đặt ở nơi thoáng mát và khô ráo.

Trứng

Eggs

Để trứng trong tủ đông, chúng sẽ trở thành “bom bệnh”. Nhiệt độ đóng băng làm cho chất lỏng bên trong quả trứng sẽ cứng lại, giãn nở và làm vỡ lớp vỏ bên ngoài. Lúc này, tủ đông của bạn sẽ bị ám mùi và số trứng đều hỏng, không thể dùng được nữa.

Bài viết liên quan
Website: Sửa Điện Lạnh Tại Nhà
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012