sua dien lanh tai nha

12 điều ngạc nhiên khi sử dụng với tủ lạnh

13-dieu-ngac-nhien-khi-su-dung-voi-tu-lanh

Tủ lạnh nhà bạn ngoài việc dự trữ thực phẩm cá thịt, thực phẩm để bảo quản lâu ngày ra bạn có biết là nó còn có công dụng bất ngờ nào không. Hãy cùng tham thảo những công dụng bất ngờ mà bạn chưa biết để áp dụng hiệu quả.

1/ Giữ nước có ga

Những loại nước uống có gas khi dùng dang dở, muốn để dành mà không bị bay ga bạn hãy đóng nút chai thật chặt và dựng ngược lên, cho vào tủ lạnh bảo quản. Làm như vậy bạn có thể giữ được chai nước uống cả tuần mà vẫn còn ga.

2/ Giúp hạt đậu mau nhừ

Với các loại đậu như đậu đen hay đậu đỏ, để nấu nhừ thật không dễ. Để đậu mau nhừ, bạn hãy đun đậu một lát rồi sau đó để nguội và cho vào ngăn đá tủ lạnh vài tiếng đồng hồ. Sau đó đem ra nấu, đậu sẽ mau nhừ hơn rất nhiều lần.

3/ Quả khô không bị sâu

Để quả khô không bị sâu bọ phá hoại và được tươi lâu hơn, hãy cho chúng vào túi giấy làm bằng chất dẻo, rồi cho vào tủ lạnh cất giữ.

4/ Làm tươi cà chua chín

Cà chua chín quá bị mềm, muốn cà chua được săn chắc trở lại, bạn hãy cho chúng vào một tô nước muỗi loãng để trong tủ lạnh. Sau một giờ, những trái cà chua sẽ chắc nịch trở lại như cũ.

5/ Tươi màu thịt gia cầm

Thịt gà, vịt nếu tẩm qua rượu đem cất giữ trong tủ lạnh, miếng thịt sẽ tươi màu, khi nấu lại có mùi rất thơm ngon.

6/ Bảo quả ớt tươi hơn 3 tuần.

Ớt tươi cho vào một túi giấy dày, trên túi chừa một lỗ nhỏ, đem để vào tủ lạnh. Cách làm này giúp ớt tươi lâu đến hơn 3 tuần.

7/ Làm tươi chân giò

Chân giò chưa dùng đến nên bôi một ít rượu nho vài chỗ cắt, rồi bọc lại cho vào tủ lạnh, sẽ giữ được trạng thái tươi ngon.

8/ Bảo quản phim ảnh

Phim ảnh (kể cả phim đang chụp dở) bạn dùng hộp nhựa bọc kín là có thể bảo quản lâu dài trong tủ lạnh mà phim vẫn giữ nguyên phẩm chất.

tu-lanh

9/ Phẳng đồ tơ lụa

Quần áo bằng tơ lụa rất khó ủi thẳng, bằng cách phun nước ướt đều, rồi bỏ vào túi ni lông cho vào tủ lạnh. Vài phút sau bạn lấy ra ủi, quần áo sẽ cực kỳ phẳng phiu và dễ ủi.

10/ Bóc vỏ hạt dẻ

Hạt dẻ khi luộc chín rất khó bóc vỏ, bạn hãy cho hạt dẻ vào ngăn đá tủ lạnh trong vài tiếng, vỏ hạt dẻ sẽ bong ra khỏi thịt, giúp bạn bóc vỏ dễ dàng.

11/ Cây nến không nhỏ giọt

Cây nến hay có hiện tượng nhỏ giọt khi thắp sáng. Bằng cách cho vào tủ lạnh một ngày trước khi sử dụng, đèn sẽ không còn hiện tượng trên. Cách làm này đặc biệt cho các loại đèn cầy dùng cắm lên bánh sinh nhật.

12/ Giữ sữa tươi trong 2 tuần

Sữa tươi nguyên chất muốn cất giữ tốt trước hết bạn đem nấu chín, để nguội hẳn rồi bao bọc kín hơi mới cho vào tủ lạnh. Nếu đặt sữa vào ngăn mát sẽ giữ được sữa trong 3 – 4 này, còn ở ngăn đá thì 2 tuần.

Bài viết liên quan
Website: Sửa Điện Lạnh Tại Nhà
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012