sua dien lanh tai nha

Phương pháp giặt giúp đồ lót bền và sạch

phuong-phap-giat-giup-do-lot-ben-va-sach-2Dưới đây là những mẹo vặt giúp bạn giặt đồ lót sạch và bền, mặc cảm thấy thoải mái và dễ chịu hơn.

Phương pháp giúp đồ lót bền và sạch

Chỉ nên giặt tay, không nên giặt máy giặt

Bạn chỉ nên giặt tay, giặt máy giặt sẽ làm hỏng đồ lót của bạn. Phần gọng áo ngực thường được làm bằng 2 chất liệu chính là plastic hoặc kim loại. Vì thế, khi bạn giặt áo ngực bằng máy, chiếc máy giặt sẽ “nghiến” áo làm cong, vẹo, mất công dụng nâng ngực của chiếc gọng áo và gây khó chịu cho người mặc.

Chỉ sử dụng nước lạnh để giặt đồ lót

Khi tiết trời trở lạnh, nhiều gia đình có thói quen dùng nước ấm để giặt giũ. Thói quen này vô tình làm hỏng một số loại quần áo có voan, ren và len, làm dão thun. Ngoài ra, khi trời lạnh, nước ấm làm bạn bớt cảm giác buốt nơi bàn tay nhưng lại làm da bạn bị nẻ, gây mất thẩm mỹ.

Khi giặt bằng nước ấm vài lần, áo ngực của bạn sẽ bị teo phần mút độn bên trong bầu áo. Thêm nữa, phần thun co giãn cũng nhanh dão hơn, phần ren chóng bị hư hỏng.

Nên chọn xà phòng ít kiềm để giặt đồ lót

Nên nhớ chọn những loại xà phòng ít kiềm, chỉ cần 1 lượng nhỏ, hòa tan trong nước và giặt áo bằng các bóp nhẹ bầu áo để xà phòng thấm vào trong áo, lan tỏa và tẩy sạch phần mồ hôi bên trong lớp mút.

phuong-phap-giat-giup-do-lot-ben-va-sach

Tránh vắt đồ lót

Tuyệt đối tránh. Thay vào đó bạn nên để ráo nước rồi mới đem phơi ra nắng. Đối với áo lót có độn, bạn nên đặt áo lót lên một tấm khăn khô cho ráo nước trước khi đem phơi.

Chỉ nên ngâm đồ lót dưới 5 phút

Tốt nhất chỉ ngâm nước dưới 5 phút để bảo vệ vải và tránh vi khuẩn phát triển.

Tốt nhất nên phơi đồ lót ở nơi có nắng

Là điều kiện tiên quyết để chống ẩm và chống vi khuẩn phát triển.

Bài viết liên quan
Website: Sửa Điện Lạnh Tại Nhà
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012