sua dien lanh tai nha

Thay cầu chì lò vi sóng

cac-buoc-thay-cau-chi-lo-vi-song

Cầu chì là một thiết bị an toàn trong trường hợp khẩn cấp nó có thể tự ngắt điện để bảo vệ. Trong quá trình sử dụng lò vi sóng nếu xảy ra các trường hợp như nấu thức ăn không chín, lò vi sóng mất nguồn… Thì trường hợp này có thể là hư cầu chì bạn cần thay thế hoặc tự sửa lò vi sóng tại nhà. Nếu bạn không thể tự thay thế hoặc sửa chữa thì hãy gọi cho trung tâm sửa lò vi sóng tại nhà của chúng tôi để khắc phuc. Dưới đây là các bước tự sửa lò vi sóng tại nhà các bạn nên tham khảo.

Nguyên nhân phải thay cầu chì lò vi sóng

Trong trường hợp lò vi sóng vẫn có đèn nhưng thức ăn khi quay lại không nóng thì nguyên nhân chủ yếu chính là do cầu chì bảo vệ cục sóng bị đứt.

Các bước đơn giản tự thay cầu chì lò vi sóng

Trước tiên phải rút dây điện của lò vi sóng ra khỏi ổ cắm điện, đặt lò vi sóng sang một bên chỗ đèn sáng để dễ dàng nhìn thấy thiết bị bên trong. Mở nắp lò để lấy đĩa đựng thực phẩm và vòng xoay ra ngoài.

mo-khung-lo-vi-song

Loại bỏ ốc vít và khung bên ngoài. Các ốc vít nằm phía sau lò vi sóng thường có đầu chữ thập, tuy nhiên có thể có vài ốc vít đầu hình hoa thị.

Sau khi mở nắp lò vi sóng ra sẽ thấy ngay một cầu chì nằm gần đường dây điện vào, cầu chì nằm sâu khoảng 5-6 cm bên trong lò vi sóng và được gắn vào bảng điện. Đây là cầu chì bảo vệ điện vào. Nếu lò vi sóng không sáng đèn và không quay đĩa thì bạn hãy kiểm tra cầu chì này.

Quan sát bên trong sẽ thấy với cầu chì thủy tinh, dây cầu chì hỏng sẽ bị đen hoặc bị tan chảy. Gần bộ biến tần sẽ nhìn thấy một hộp đen bằng nhựa, đó chính là cầu chì cao áp. Hãy rút hộp cầu chì này ra khỏi bộ biến tần, vẫn giữ nguyên đầu nối với dây dẫn.

cau-chi

Mở hộp đựng cầu chì này ra, nó có 2 chốt gài 2 bên, lấy vít dẹp mở ra là được và tháo cầu chì ra khỏi hộp.

Rút 2 đầu giữ ra và kiểm tra cầu chì. Tốt nhất là nên dùng đồng hồ đo điện hoặc bút thử điện loại có pin. Trong trường hợp cầu chì đã bị đứt cần phải thay cầu chì khác.

Nếu có thể mua được cầu chì khác để thay thì quá tốt, còn nếu không thì có thể lấy ruột dây điện bằng đồng để nối lại. Lưu ý là phải dùng dây điện mềm, có nhiều sợi bên trong ruột và chỉ lấy một sợi mà thôi.

Quấn dây đồng vào 2 đầu cầu chì rồi gắn 2 đầu giữ cầu chì vào, không cần phải hàn chì cũng được. Lắp cầu chì vào và đóng hộp đựng cầu chì lại.

Cắm hộp cầu chì vào bộ biến tần như cũ. Kiểm tra lại xem có làm sút dây nào không. Đậy nắp lò vi sóng và vặn vít lại.

Kiểm tra lại lần cuối rồi đặt vòng xoay và đĩa đựng thực phẩm vào lò. Cho một ly nước rồi đặt vào bên trong lò vi sóng, đóng nắp lò, cắm điện và đặt chế độ nấu như bình thường. Sau khi lò vi sóng tắt hãy kiểm tra xem nước trong ly có nóng không, nếu nóng là bạn đã thành công.

dat-coc-nuoc-trong-lo-vi-song

Nếu có nhu cầu hãy gọi cho trung tâm chúng tôi qua tổng đài 028.6689.0000 hoặc 0976.110.765.

Bài viết liên quan
Website: Sửa Điện Lạnh Tại Nhà
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012