sua dien lanh tai nha

3 lợi ích của việc vệ sinh máy lạnh

Gia đình nào đang sử dụng máy lạnh nên để ý rằng máy lạnh là nơi dễ bám bụi vào nhất, trong vòng 1 tháng bạn sẽ thấy lượng bụi bám vào sẽ nhiều liền, nếu bạn không vệ sinh máy lạnh thì sẽ dẫn tới máy lạnh sẽ không lạnh và lúc đó máy lạnh hoạt động quá tải gây tốn điện, ảnh hưởng đến sức khỏe con người nên bạn cần đọc những tư vấn dưới đây để khắc phục.

3 lợi ích của việc vệ sinh máy lạnh

3-loi-ich-cua-viec-ve-sinh-may-lanh

1/ Tiết kiệm được điện năng

Cứ mỗi tháng máy lạnh lại giảm công suất hoạt động vì bị bụi bẩn bám. Vì vậy chỉ cần vệ sinh hoặc thay lưới lọc bẩn, bám bụi bằng lưới lọc mới, bạn đã có thể giảm tiêu hao năng lượng của máy lạnh lên đến 5-15%. Khi có quá nhiều bụi bẩn bám trên dàn lạnh, máy lạnh sẽ chậm cung cấp hơi lạnh cho phòng. Máy phải hoạt động nhiều hơn, giảm hiệu suất làm lạnh.

2/ Loại bỏ được các bệnh hô hấp

Máy lạnh được ví như “lá phổi” cho ngôi nhà của bạn. Ngoài tính năng làm mát không gian, máy lạnh thế hệ mới hiện nay được trang bị tính năng lọc không khí, đóng vai trò như một lá phổi thực sự cho gia đình bạn. Người tiêu dùng ngày càng chú ý hơn đến những sản phẩm máy lạnh có tính năng như như lọc bụi bẩn, vi khuẩn và những tác nhân gây dị ứng, cung cấp không khí sạch, mát lành cho gia đình.

Vì vậy nếu bạn không vệ sinh máy lạnh, máy lạnh sẽ bị nhiễm bẩn và ảnh hưởng đến sức khỏe hô hấp cả gia đình bạn. Máy lạnh nhiễm bẩn giống như lá phổi bị viêm, trở thành “ổ” vi khuẩn, không khí máy lạnh thổi ra không còn trong lành, dễ gây các bệnh về hô hấp, nhất là cho trẻ nhỏ có hệ hô hấp còn chưa phát triển. Đó là lý do bạn cần vệ sinh lưới lọc máy lạnh, thậm chí xịt rửa dàn nóng và dàn lạnh 3-6 tháng một lần.

3/ Làm tăng tuổi thọ của máy lạnh

Những trường hợp máy lạnh đang hoạt động tự động bị ngắt và hư hỏng thường do máy bị bám bụi. Khi có quá nhiều bụi bám vào dàn nóng, máy lạnh không thể tản nhiệt và trở nên quá tải. Đó là nguyên nhân máy lạnh tự động ngắt. Tình trạng nếu kéo dài có thể dẫn đến sự hỏng hóc của máy lạnh.

Vì thế, để duy trì độ bền và làm tăng tuổi thọ của máy lạnh, bạn cần phải vệ sinh máy lạnh thường xuyên. Bạn có thể chủ động tắt máy lạnh để vệ sinh bụi bẩn, chất bám ở lưới lọc. Tuy nhiên, với một số bộ phận bên trong máy lạnh và lượng hơi gas, bạn cần nhờ thợ có kinh nghiệm về sửa máy lạnh đến kiểm tra.

Bài viết liên quan
Website: Sửa Điện Lạnh Tại Nhà
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012