sua dien lanh tai nha

Bí quyết dùng máy lạnh cho mẹ và bé vào mùa lạnh

Việc dùng máy lạnh sao cho hiệu quả và đảm bảo sức khỏe cho mẹ và bé vào mùa đông, được các chuyên gia có kinh nghiệm tư vấn dưới đây để giúp bạn sử dụng được máy lạnh hiệu quả nhất. Bạn hãy dành chút thời gian tìm hiểu để bảo vệ gia đình.

bi-quyet-dung-may-lanh-cho-me-va-be-vao-mua-lanh

Bí quyết dùng máy lạnh cho mẹ và bé vào mùa lạnh

Chúng ta thường nghĩ đơn giản, cứ bật máy lạnh lên, điều chỉnh nhiệt độ là được. Nhưng thực tế thì xung quanh việc dùng máy lạnh, nhất là dùng cho trẻ nhỏ còn cần quan tâm đến khá nhiều yếu tố khác. Nếu bỏ qua những yếu tố này, rất có thể, máy lạnh sẽ không những không làm cho bạn và em bé nhà bạn thấy dễ chịu hơn, mà có khi còn phải đối mặt với nhiều vấn đề sức khỏe như bệnh hô hấp, viêm họng…

Nhiều người hay tạo độ ẩm trong phòng bằng cách đưa vào phòng chậu nước hoặc máy tạo ẩm. Theo PGS khoa Nhi, Bệnh viện Bạch Mai cho biết: “Không nên dùng máy tạo ẩm hay đưa chậu nước vào phòng máy lạnh vì như thế quá ẩm. Các nhà sản xuất đã tính toán để tạo độ ẩm cho máy lạnh rồi. Phòng đóng kín, ẩm quá có thể khiến vi khuẩn, virus phát triển hơn”.

Ngoài việc không nên để phòng quá ẩm, dùng máy lạnh đồng nghĩa với việc bạn phải đóng kín cửa, không khí bị khóa lại bên trong. Nhưng với trẻ nhỏ, việc lưu thông không khí lại hết sức quan trọng nên tránh tình trạng đóng kín cửa phòng, vài tiếng nên mở cửa phòng để lưu thông không khí mới vào.

Hoặc các gia đình cần tạo sự thông thoáng, lưu thông không khí bằng cách làm một cái quạt thông gió trong phòng.

Như vậy, thay vì mua một chiếc máy phun sương tạo ẩm, chúng ta nên lắp một chiếc quạt thông gió cho phòng của trẻ. Còn nếu như đã có quạt thông gió, bạn hãy nhớ bật nó lên khi sử dụng. Thêm nữa, nhiệt độ ở mức bao nhiêu cho phù hợp cũng là băn khoăn của không ít người.

Theo các bác sĩ, đối với trẻ con nên bật nhiệt độ cao và quan trọng là phải phụ thuộc vào nhiệt độ phòng. Có thể bật từ 28 đến 39 cho trẻ sơ sinh. Còn trẻ lớn hơn thì có thể điều chỉnh nhiệt độ thấp hơn. Người lớn thì để nhiệt độ phụ thuộc từng người. Miễn sao thấy thoải mái, dễ chịu là được. Nếu nhà bạn đang có trẻ nhỏ, bạn nên sắm một chiếc nhiệt kế trong nhà.

Nên chú ý về việc vệ sinh máy lạnh định kỳ, tránh các loại nấm mốc, mầm bệnh lưu trú trong máy, Nếu không, máy lạnh lại trở thành nguồn gốc phát sinh bệnh cho trẻ em. Phòng bật thường xuyên cũng phải được dọn dẹp sạch sẽ. Khi không bật máy, mở của phòng cho thoáng khí.

Bài viết liên quan
Website: Sửa Điện Lạnh Tại Nhà
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012