sua dien lanh tai nha

Cách nhận biết tủ lạnh thiếu gas

tu-lanh

Tủ lạnh nhà bạn sau một thời gian sử dụng sẽ thấy những biểu hiện như máy nén hoạt động liên tục, tủ lạnh không lạnh đó là biểu hiện của tủ lạnh thiếu gas, mà bạn không biết nguyên nhân tại sao. Nếu bạn không biết nguyên nhân và không khắc phục kịp thời sẽ làm hư hại máy nén tủ lạnh nhà bạn. Vậy làm thế nào để biết được tủ lạnh thiếu gas hay bị rò rỉ gas mời các bạn tham khảo những kinh nghiệm dưới đây để biết cách khắc phục và làm tăng tuổi thọ tủ lạnh.

Biểu hiện tủ lạnh thiếu gas

  • Máy vẫn hoạt động nhưng tủ lạnh không lạnh.
  • Máy nén hoạt động liên tục không nghỉ, thời gian làm lạnh kéo dài.
  • Dàn nóng chỉ hơi nóng, còn dàn lạnh bám tuyết không đều hoặc không bám tuyết.
  • Đương ống hút về máy nén không có đọng sương hoặc không mát.
  • Nếu đo dòng làm việc của tủ lạnh thì thấy nhỏ hơn dòng định mức.
  • Có thể dùng que diêm để nhận biết thiếu gas bằng cách đốt que diêm.

khac-phuc-tu-lanh-thieu-gas

Cách khắc phục tủ lạnh thiếu gas, rò rỉ gas

Dùng bọt xà phòng

  • Cho block hoạt động sau đó bôi xà phòng lên đương ống, dàn nóng và dàn lạnh ở đều có bọt xà phòng nổi lên ở đó bị thủng.

Tìm vết dầu loang

  • Lau sạch hệ thống cho block hoạt động và quan sát trên đương ống và các dàn trao đổi nhiệt. ở đâu có vết dầu ở đó có lỗ thủng.
  • Với những lỗ thủng ở trên đương ống và dàn nóng thì khắc phục bằng phương pháp hàn.
  • Với những lỗ thủng trên dàn lạnh, đoạn ống nhôm thì khắc phục bằng phương pháp hàn nhôm hoặc dùng keo dán kín lỗ thủng.

Những điều cẩn trọng khi dùng tủ lạnh trong gia đình

Để phòng tránh tủ lạnh phát nổ, tốt nhất không nên sử dụng tủ lạnh quá cũ, từng bị hỏng hóc và nạp lại gas nhiều lần bởi mức độ cũ, rỉ sét rất dễ gây rỉ ống dẫn gas, chập điện ở máy nén.

Nếu gia đình đang sử dụng tủ lạnh cũ, không nên đụng chạm vào các thiết bị bên trong hay tự ý nạp gas mới. Nên gọi trung tâm sửa tủ lạnh về nạp gas mới hoặc hàn xì các bộ phận hỏng hóc, bởi nếu nạp gas, hàn xì không đúng kỹ thuật rất có thể sẽ gây cặn trong đường ống, dẫn tới tắc ống, gây nổ.

Việc vệ sinh dàn ngưng vì bụi bám nhiều, tủ lạnh không đông đá hoặc tủ không có hơi lạnh cũng nên gọi trung tâm sửa tủ lạnh, vệ sinh tủ lạnh về xử lý.

Khi sử dụng tủ lạnh phải luôn kiểm tra nguồn điện. Nếu tủ lạnh có mùi lạ là phải ngắt điện ngay và gọi trung tâm kiểm tra tới. Nhằm phát hiện kịp thời chỗ rò rỉ hay bị tắc nghẽn do bụi.

Với loại tủ đóng tuyết 3 – 5 tuần cần xả tuyết một lần. Các loại tủ khác nên tận dụng khi làm vệ sinh nên ngắt điện cho tủ nghỉ.

Nếu gia đình nào dùng tủ lạnh đã cũ, nên thường xuyên kiểm tra ổ cắm điện và nguồn điện để tránh quá tải và cháy nổ. Nơi nào điện chập chờn cần sử dụng ổn áp. Khi mất điện hoặc cần lau chùi tủ lạnh, phải rút dây ra khỏi ổ cắm, xong phải để tủ nghỉ 10 – 20 phút hãy cắm điện lại.

Nếu gia đình bạn không tự làm được hãy gọi cho trung tâm sửa tủ lạnh chúng tôi để được tư vấn và sửa chữa kịp thời.

Liên hệ: 028.6689.0000- 0976.110.765

Bài viết liên quan
Website: Sửa Điện Lạnh Tại Nhà
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012