sua dien lanh tai nha

6 bí quyết đơn giản trong việc giặt giũ

may-giat

Những bí quyết đơn giản trong việc giặt giũ dưới đây sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian trong việc ủi quần áo khi bận rộn. Làm cho khăn mặt, quần áo được sạch hơn và quần áo bằng phẳng hơn.

6 bí quyết đơn giản trong việc giặt giũ

1/ Bí quyết giặt khăn rửa mặt

  • Vào mùa hè, khăn mặt dùng để lau mặt khi rửa và lau mồ hôi nhiều lần, mặc dù ngày nào cũng giặt, song cũng không thể tránh khỏi nhớp nháp và có mùi hôi của mồ hôi. Để giặt sạch khăn, trước tiên, ta phải dùng muối ăn giặt qua, rồi dùng nước giặt sạch, khăn mới sạch; hoặc cũng có thể dùng nước xà phòng hoặc thuốc tẩy loại tốt đun sôi, cho khăn vào luộc khoảng 10 phút, hiệu quả cũng rất tốt.

2/ Dùng xà phòng bánh để giặt quần áo bằng máy giặt

  • Bạn có thể dùng xà phòng bánh để giặt quần áo bằng máy, làm như vậy vừa tiết kiệm mà quần áo lại sạch.
  • Cách làm như sau: Bạn cho quần áo và bánh xà phòng vào cùng một lúc, cho đủ nước. Theo sự chuyển động của vòng sóng máy giặt, quần áo và xà phòng sẽ không ngừng xoay chuyển cọ sát, dần tẩy đi các vết bụi bẩn trên quần áo.
  • Sau khi xà phòng trong thùng đã đủ, ta có thể lấy xà phòng ra. Nếu muốn thấy hiệu quả ngay, bạn có thể cho 3- 5 miếng xà phòng vào cùng một lúc, chỉ cần sau vài phút là có thể lấy xà phòng ra.

3/ Dùng nước giấm để khử mùi lạ ở quần áo

  • Vào mùa hè, quần áo và tất thường có mùi mồ hôi. Nếu bạn đem quần áo và tất đã giặt sạch cho vào nước có pha giấm giặt lại 1 lần nữa, như vậy sẽ khử đi được mùi hôi trong quần áo và tất.

6-bi-quyet-don-gian-trong-viec-giat-giu

4/ Bí quyết giặt giúp giảm nhăn quần áo

  • Quần áo tơ lụa hoặc ni lông khi bị nhầu, bạn có thể cho vào nước ấm ngâm 1 lúc, sau đó dùng sức kéo phẳng ra, các vết nhăn sẽ tự mất đi.

5/ Cách giặt màn

  • Màn dùng lâu sẽ trở nên cũ, vàng, dùng xà phòng rất khó giặt trắng. Nếu ta lấy 100g gừng tươi thái lát cho vào nước, luộc khoảng 3 phút, sau đó cho màn vào ngâm trong nước gừng, ngoài ra cho thêm vài hạt axit ôxalic và vài giọt mực xanh dùng tay ấn mạnh màn vài lần, sau đó giặt màn như bình thường, màn cũ sẽ lại trắng như mới.

6/ Cách ủi quần áo thêu

  • Khi ủi những quần áo thêu, bạn hãy úp chúng lên một cái khăn tắm. Như vậy hàng vải thêu nhìn sẽ mới mẻ, tươi tắn hơn.

Những bí quyết đơn giản trên rất hiệu quả. Chúc bạn thành công.

Bài viết liên quan
Website: Sửa Điện Lạnh Tại Nhà
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012